Dich COVID-19: Da Nang dam bao day du dieu kien cho cac khu cach ly hinh anh 1Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh kiểm tra bữa cơm của các công dân được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 26/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng đoàn công tác đã đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, để kiểm tra, thăm hỏi, động viên công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đang được cách ly tại đây.

Ông Lê Trung Chinh đánh giá Trung tâm đã thực hiện theo đúng kế hoạch mà thành phố đề ra, những công dân được cách ly đều hài lòng với thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ, yên tâm và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy cách ly.

[Hình ảnh đưa 20 hành khách Hàn quốc về nước trong đêm]

Cũng theo ông Lê Trung Chinh, thời gian gần đây, ngành y tế đã nỗ lực trong việc phòng chống dịch, đến ngày 26/2, thành phố chưa ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Để ngăn chặn dịch COVID-19 hiệu quả, thành phố tiếp tục triển khai những biện pháp tối ưu nhất.

Hiện, Đà Nẵng đã có phương án bố trí các cơ sở cách ly đủ điều kiện.

Trao đổi về điều kiện cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, bác sỹ chuyên khoa 1 Huỳnh Công Kha, người điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các công dân được cách ly tại Trung tâm, cho hay sau khi tiếp nhận, Trung tâm đề nghị công dân kê khai tiền sử nơi đi, nơi đến và địa phương sinh sống, thực hiện khám sàng lọc sức khỏe rồi đưa về khu cách ly theo quy định.

Các công dân cách ly được thăm khám thường xuyên vào 9 giờ mỗi ngày. Những trường hợp phát hiện bất thường sẽ được chuyển vào khu cách ly đặc biệt.

Hiện, Trung tâm đang cách ly 69 công dân Việt Nam từ Daegu (Hàn Quốc) trở về, trong đó có 26 nam và 43 nữ.

Ngoài ra, nhân viên Trung tâm luôn nhắc các công dân thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách... đồng thời thực hiện đúng theo quy trình cách ly như, mặc áo bảo hộ, khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn sau khi đến và rời khỏi khu vực cách ly...

Trung tâm thực hiện phun thuốc khử trùng nhiều lần trong ngày ở tất cả các khu vực, từ nhà ăn đến nơi nghỉ ngơi của công dân cách ly và cán bộ, chiến sỹ.

Bác sỹ Huỳnh Công Kha cho biết thêm qua theo dõi của nhân viên y tế, các trường hợp cách ly chưa có dấu hiệu sốt, ho hoặc bất thường về sức khỏe.

Về chế độ sinh hoạt, ăn uống của các công dân bị cách ly, Thượng tá Bùi Ngọc Việt (Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, đang được tăng cường tại Trung tâm) cho biết mỗi công dân cách ly có tiêu chuẩn ăn là 57.000 đồng/ngày và được cung cấp đầy đủ đồ dùng phục vụ sinh hoạt cá nhân./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)