Dich COVID-19: Son La cho phep nha hang, quan an hoat dong tro lai hinh anh 1Các chủ phương tiện và khách du lịch phải kê khai thông tin cá nhân và hành khách khi vào địa bàn tỉnh Sơn La. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)

Nhằm thực hiện “mục tiêu kép” đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế, ngày 24/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La có công văn số 08/CV-BCĐ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La tạm thời cho phép hoạt động trở lại đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc, spa, nail, gội đầu trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, yêu cầu các cơ sở này cam kết thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của cơ quan y tế.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La yêu cầu tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và các văn bản chỉ đạo có liên quan; kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra, vào địa bàn tỉnh tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch.

[Sơn La: Cưỡng chế cách ly một trường hợp trở về từ vùng có dịch]

Các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường tần suất kiểm soát tại khu vực biên giới; phát huy vai trò tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương, phát hiện kịp thời trường hợp thuộc diện cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để thực hiện cách ly y tế đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố phối hợp với Ủy ban bầu cử cùng cấp xây dựng phương án phòng, chống dịch tại hội nghị hiệp thương và điểm tiếp xúc cử tri, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.../.

Nguyễn Cường (TTXVN/Vietnam+)