Dinh huong trien khai cong tac bien gioi tai Kon Tum, Gia Lai, Dak Lak hinh anh 1Đoàn công tác liên ngành làm việc tại tỉnh Kon Tum. (Ảnh: TTXVN phát)

Từ ngày 28/11 đến 2/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia Nguyễn Minh Vũ đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành làm việc tại 3 tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã khảo sát thực địa, thăm một số đồn biên phòng, làm việc với lãnh đạo chủ chốt của 3 tỉnh về công tác biên giới trên đất liền và công tác đối ngoại địa phương.

Về công tác biên giới, trong quá trình khảo sát và trao đổi, đoàn đã lắng nghe báo cáo của các tỉnh về tình hình, kết quả công tác quản lý biên giới, những khó khăn, thách thức và phương hướng công tác của địa phương trong thời gian tới.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao nỗ lực của các địa phương cũng như các lực lượng trên biên giới; chia sẻ những khó khăn mà các tỉnh gặp phải trong quản lý, bảo vệ biên giới, đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban Chỉ đạo công tác biên giới các tỉnh, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Minh Vũ cùng lãnh đạo chủ chốt của địa phương đã trao đổi, thảo luận và thống nhất một số định hướng triển khai công tác biên giới của từng tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan sẽ luôn đồng hành cùng địa phương trong sự nghiệp xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác phát triển với nước láng giềng.

[Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác biên giới, lãnh thổ]

Về công tác đối ngoại, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia Nguyễn Minh Vũ cùng lãnh đạo chủ chốt 3 tỉnh đã trao đổi về trọng tâm của từng địa phương liên quan đến công tác đối ngoại, đặc biệt nhằm thúc đẩy công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh, thành phố đối tác nước ngoài ở Đông Nam Á, Đông Bắc Á và châu Âu có những thế mạnh phù hợp với tiềm năng, lợi thế so sánh của từng địa phương.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia Nguyễn Minh Vũ khẳng định Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hỗ trợ tỉnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, cả về chuyên môn và ngoại ngữ, nhằm đáp ứng những yêu cầu của công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Nhân dịp này, thay mặt đoàn công tác liên ngành, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Minh Vũ đã trao quà ủng hộ cán bộ, chiến sỹ biên phòng ba tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên biên giới thời gian qua./.

(TTXVN/Vietnam+)