Doanh nghiệp công nghệ Mỹ bắt buộc tất cả nhân viên tiêm vaccine

Google và mạng xã hội Facebook Inc ngày 28/7 thông báo tất cả các nhân viên tại Mỹ của họ phải tiêm vaccine trước khi bước vào khu vực văn phòng.
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ bắt buộc tất cả nhân viên tiêm vaccine ảnh 1Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Los Angeles, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đang tăng cường bắt buộc các nhân viên tại Mỹ phải tiêm chủng ngừa COVID-19 trước khi vào làm tại các văn phòng, giữa bối cảnh biến thể Delta có tính lây nhiễm cao của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại ở nước này.

Google và mạng xã hội Facebook Inc ngày 28/7 thông báo tất cả các nhân viên tại Mỹ của họ phải tiêm vaccine trước khi bước vào khu vực văn phòng.

“Người khổng lồ” tìm kiếm thông tin trên Internet Google cũng đang lên kế hoạch mở rộng yêu cầu tiêm chủng sang các khu vực khác trong những tháng tới.

[Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ cảnh báo chặng đường phía trước còn dài]

Theo một báo cáo, “đại gia” truyền phát video trực tuyến (streaming) Netflix Inc cũng đã triển khai chính sách yêu cầu tiêm chủng đối với diễn viên và đoàn làm phim hoạt động trong tất cả sản phẩm điện ảnh sản xuất tại Mỹ của họ.

Trong khi đó, Apple Inc có kế hoạch khôi phục chính sách yêu cầu đeo khẩu trang tại hầu hết cửa hàng bán lẻ ở Mỹ cho cả khách hàng và nhân viên, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng.

Mạng xã hội Twitter vào thứ Tư cũng tạm dừng việc mở lại các văn phòng. Trước đó một vài ngày, công ty mới bắt đầu cho phép 50% nhân viên trở lại các văn phòng ở San Francisco và New York sau hơn 16 tháng làm việc từ xa.

Công ty gọi xe công nghệ Lyft Inc có trụ sở tại San Francisco - vốn đã yêu cầu các nhân viên trở phải tiêm chủng - cũng lùi thời gian mở cửa trở lại các văn phòng sau tháng 9/2021.

Trong một thông báo gửi tới các nhân viên, Giám đốc điều hành (CEO) của Lyft, ông Logan Green cho hay tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa rõ ràng cho những tháng sắp tới, khiến công ty khó xác định chính xác thời gian mở cửa văn phòng hoàn toàn trở lại mà không phải điều chỉnh sau đó.

Nhiều công ty công nghệ khác bao gồm Microsoft và Uber cho biết họ hy vọng nhân viên trở về văn phòng làm việc, sau nhiều tháng phải làm từ nhà do các lệnh hạn chế đi lại để phòng dịch.

Google cũng cho biết vào thứ Tư rằng họ sẽ gia hạn chính sách làm việc từ nhà tới sau ngày 18/10 do sự gia tăng gần đây của số ca mắc COVID-19 mới gây ra bởi biến thể Delta tại các khu vực khác nhau.

Các động thái trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chính phủ của ông đang cân nhắc khả năng bắt buộc tất cả nhân viên liên bang phải tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, Bộ Cựu chiến binh Mỹ, thành phố New York lần lượt thông báo quy định bắt buộc nhân viên y tế và viên chức phải tiêm vaccine.

Nhiều trường học cũng yêu cầu các nhân viên và sinh viên phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi quay trở lại trường.

Ngoài ra, hơn 50 tổ chức, cơ quan chăm sóc sức khỏe, bao gồm Hiệp hội Y khoa Mỹ, cũng kêu gọi các nhà tuyển dụng bắt buộc các nhân viên phải tiêm phòng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục