Đội bóng Thái Lan sẽ thoát khỏi hang Tham Luang vào 7 giờ tối nay?

Giới chức Thái Lan thông báo, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì sẽ đưa được các cầu thủ nhí ra khỏi hang Tham Luang vào khoảng 7 giờ tối nay.
Đội bóng Thái Lan sẽ thoát khỏi hang Tham Luang vào 7 giờ tối nay? ảnh 1Báo chí bị cách ly khỏi khu vực tiến hành giải cứu đội bóng thiếu niên khỏi hang Tham Luang (Ảnh: Sơn Nam/Chaing Rai)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường vụ giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, giới chức Thái Lan thông báo, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì sẽ đưa được các cầu thủ nhí ra khỏi hang vào khoảng 7 giờ tối nay.

Người đứng đầu trung tâm giải cứu, cựu tỉnh trưởng Chiang Rai, ông Narongsak cho biết, “lượng nước trong hang đã xuống tới mức cho phép, thời tiết tốt và sức khỏe của các nạn nhân đã cải thiện”.

Ông Narongsak xác nhận rằng Thái Lan đã tiến hành nhiệm vụ đưa các thành viên của đội bóng đá ra khỏi hang. 13 người bên trong hang động đã sẵn sàng và gia đình của họ cũng đã được thông báo.

Các đội y tế đã tập luyện trong ba ngày trước đó và sẵn sàng tiến hành công việc điều trị cho các nạn nhân ngay khi họ ra khỏi hang. Các nạn nhân sẽ được sử dụng thiết bị lặn để có thể bơi ra khỏi khu vực ngập nước. Việc bơi ra sẽ được kèm bởi các thợ lặn.

Việc lặn ra khỏi hang là giải pháp hiệu quả duy nhất vì trong thời gian qua, các đội tìm kiếm đã cố gắng lần ra dấu vết một lối đi khác dẫn vào hang nhưng không khả thi.

Ngay trong sáng nay, giới chức Thái Lan đã cho “dọn dẹp” ở khu vực ngoài cửa hang Tham Luang, nơi báo chí và các lực lượng tình nguyện ở trong nhiều ngày qua.

Tất cả đều được yêu cầu rời khỏi vị trí, thu dọn đồ đạc trước 9 giờ sáng ngày 8/7. Khu vực cấm cũng được mở rộng ra phía ngã ba gần quốc lộ, cách vị trí cửa hang khoảng 700m./.

Đội bóng Thái Lan sẽ thoát khỏi hang Tham Luang vào 7 giờ tối nay? ảnh 2Hàng trăm phóng viên trong và ngoài nước có mặt tại trung tâm giải cứu đội bóng thiếu niên khỏi hang Tham Luang (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục