Đồng USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 15/3, giá vàng thế giới đi xuống do sự mạnh lên của đồng USD.

Tuy nhiên, tình hình quan hệ căng thẳng giữa Vương quốc Anh và Liên bang Nga đã kiềm chế bớt sự giảm giá của kim loại quý này.

Tại New York của Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm giảm 0,5% xuống 1.317,52 USD/ounce, rời khỏi mức cao trong một tuần được ghi nhận ngày 14/3 vừa qua.

Trong khi giá vàng Mỹ giao vào tháng ​Tư tới giảm 7,8 USD (0,6%) xuống đóng cửa ở mức 1.317,80 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết đồng USD đã tăng giá so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác giữa bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Theo các nhà phân tích, sự tăng giá của đồng bạc xanh đã gây sức ép đối với giá vàng.

Nhà quản lý Chris Gaffney, thuộc EverBank, nhận định các đồn đoán về một đợt nâng tiếp lãi suất cùng với khả năng tăng lãi suất lần thứ tư đang là “cơn gió ngược” đối với thị trường vàng, khi kim loại quý luôn tỏ ra nhạy cảm với việc thay đổi lãi suất của Mỹ.

Tuy nhiên, Commerzbank cho hay phiên này giá vàng đã nhận được hỗ trợ từ tình hình căng thẳng chính trị giữa nước Anh và Nga.

Ngày 15/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên tiếng chỉ trích lập trường của nước Anh liên quan vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc, đồng thời cảnh báo Moskva đang chuẩn bị các biện pháp đáp trả London trong vụ việc này.

Ông Peskov nhấn mạnh các cáo buộc của nước Anh nhằm vào Nga không có bằng chứng xác thực và "có nhiều dấu hiệu khiêu khích."

Trước đó ngày 14/3 vừa qua, Thủ tướng Theresa May tuyên bố London đình chỉ hoạt động tiếp xúc ngoại giao cấp cao với Nga và trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga tại nước Anh, sau khi London cáo buộc Moskva đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,5% xuống 16,42 USD/ounce. Còn giá bạch kim giảm 0,7% xuống 951,49 USD/ounce./.