Theo USGS, trận động đất này xảy ra cách thị trấn Panguna thuộc đảo Bougainville 98km về phía Tây, dưới độ sâu 75km.
Còn theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trậnđộng đất này xảy ra ở vị trí 6,5 độ vĩ Nam và 154,6 độ kinh Đông.
Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết dựa trên các dữliệu các trận sóng thần trong lịch sử, trận động đất này không có khảnăng gây ra sóng thần có sức tàn phá lớn. Giới chức địa phương nhận địnhsẽ không có thiệt hại lớn do khu vực này thường xuyên xảy ra động đấtnên các ngôi nhà ở đây đều có khả năng chống động đất.
Năm1998, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter gây sóng thần lớn đã cướp đisinh mạng của hơn 2.000 người gần khu vực Aitape ở bờ biển TâyBắc Papua New Guinea.
Cùng ngày 14/4, một trận động đất mạnh5,8 độ Richter, với tâm chấn nằm ở độ sâu 270km, cũng đã xảy ra tạiVanuatu. Hiện chưa có thông báo về thiệt hại do trận động đất này gâyra./.