Dong dat manh tai Mexico: 9 nguoi nuoc ngoai thiet mang hinh anh 1Tình nguyện viên dọn dẹp hiện trường đổ nát sau vụ động đất tại Mexico City ngày 20/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 26/9, Chính phủ Mexico đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình của 9 người nước ngoài bị thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra vào ngày 19/9 vừa qua.

Những người nước ngoài thiệt mạng trong thảm họa này gồm 1 người Argentina, 1 người Hàn Quốc, 1 người Tây Ban Nha, 1 người Panama và 5 người Đài Loan (Trung Quốc).

Bộ Ngoại giao Mexico cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục pháp lý cũng như trợ giúp cần thiết để hồi hương các nạn nhân trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 19/9 đã lên đến 333 người. Cơ quan cứu hộ Mexico cho biết hiện còn khoảng 40 người vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập.

[Số người thiệt mạng trong vụ động đất tại Mexico lên tới 273 người]

Thủ đô Mexico City có số nạn nhân tử nạn cao nhất với 194 người, tiếp đó là các bang Morelos (74), Puebla (45), Estado de Mexico (13), Guerrero (6) và Oaxaca (1).

Chính phủ Mexico đã huy động trên 3 tỷ USD từ các quỹ liên bang và địa phương cho công tác tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng.

Chỉ trong vòng nửa tháng Mexico đã phải hứng chịu 4 trận động đất lớn, gây thiệt hại năng nề về người và vất chất. Ước tính, thiệt hại kinh tế do các trận động đất gây ra trong tháng ở Mexico lên tới 10 tỷ USD, tương đương khoảng 1% GDP của nước này./.
(TTXVN/Vietnam+)