Dong Nai: Bat giu doi tuong lua dao chiem doat gan 8 ty dong hinh anh 1Đối tượng Phan Thị Trang tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/4, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã chuyển hồ sơ vụ án đối tượng Phan Thị Trang (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền, huyện Long Thành) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Phan Thị Trang mạo nhận mình làm nghề buôn bán xe, quen biết một số người trong lĩnh vực kinh doanh, có thể mua xe ôtô, xe môtô, điện thoại di động, đồ điện tử và đồ nội thất giá rẻ.

Trang còn tự giới thiệu bản thân quen biết một số người làm ở các tổ chức từ thiện, quen biết nhiều nhà hảo tâm với mục đích xây dựng mối quan hệ để các bị hại trên tin tưởng, đưa tiền cho Trang nhờ mua đồ giả rẻ và xin tài trợ xây nhà, xây chùa.

[Cảnh giác, đấu tranh với tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản]

Tin lời Phan Thị Trang, từ năm 2018 đến cuối năm 2020, một số bị hại trú tại huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch đã nhiều lần đưa tiền cho Trang với tổng số tiền là 7,864 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tiền của bị hại, Trang đã sử dụng để chi tiêu, phục vụ mục đích cá nhân; mua một số xe môtô, điện thoại di động, tivi để tạo lòng tin cho các bị hại, sau đó thường xuyên thay đổi chỗ ở để lẩn tránh.

Nhận được trình báo của người dân, Công an huyện Long Thành đã vào cuộc điều tra, truy tìm và bắt giữ đối tượng Phan Thị Trang.

Vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)