Đồng Nai: Thêm 15 ca dương tính liên quan chợ đầu mối Hóc Môn

Đến sáng 29/6, Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 15 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn liên quan chợ đầu mối Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh; trong số đó, 11 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.
Đồng Nai: Thêm 15 ca dương tính liên quan chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 1Các cán bộ Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ngày 29/6, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết hai trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại Trường Đại học Công nghệ miền Đông, huyện Thống Nhất, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến sáng 29/6, Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 15 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn liên quan chợ đầu mối Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh; trong số đó, 11 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố. Toàn bộ những trường hợp dương tính đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai cách ly và điều trị.

Liên quan các ổ dịch tại huyện Thống Nhất, Trung tâm Y tế huyện đã làm test nhanh cho các tiểu thương, tài xế tại chợ Dốc Mơ (xã Gia Tân 1) và chợ đầu mối Dầu Giây (thị trấn Dầu Giây). Kết quả, 533 mẫu test nhanh đều âm tính.

Trong ngày 29/6, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất sẽ tiếp tục lấy mẫu test nhanh cho các tiểu thương, tài xế tại xã Gia Tân 3 và xã Gia Kiệm.

[Đồng Nai: Biên Hòa tạm ngừng hoạt động các chợ tự phát, chợ tạm]

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận định, với mật độ ca dương tính với SARS-CoV-2 cao và đã lây thứ phát, vài ngày nữa trên địa bàn có thể có ca dương ở F2. Do đó, ngành Y tế Đồng Nai đang xem xét mở rộng khu vực phong tỏa để tầm soát, chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân huyện Trảng Bom đã ra quyết định tạm dừng một số hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày 29/6. Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán mang về. Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra các chợ truyền thống, đôn đốc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...

Trước đó, liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận, ngày 28/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại hẻm 59 ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom với 5 hộ dân và gần 30 nhân khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục