Đồng Nai: Phong tỏa tạm 5 khu liên quan đến trường hợp mắc COVID-19

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực tại huyện Thống Nhất (3 khu vực), Biên Hòa (1 khu vực) và Trảng Bom (1 khu vực) với hơn 1.500 người ở trong các khu phong tỏa.
Đồng Nai: Phong tỏa tạm 5 khu liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 ảnh 1Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 51, đoạn giao với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây hướng dẫn người dân đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đồng Nai khai báo y tế. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Tối 27/6, ông Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết trong vòng 24 giờ, Đồng Nai đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 đều liên quan đến các ca bệnh tại chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực tại huyện Thống Nhất (3 khu vực), Biên Hòa (1 khu vực) và Trảng Bom (1 khu vực) với hơn 1.500 người ở trong các khu phong tỏa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 150 F1 cho chuyển đi cách ly tập trung, 50% F1 đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Số còn lại sẽ nhanh chóng được triển khai xét nghiệm và có kết quả vào tối cùng ngày.

[Đồng Nai: Biên Hòa tạm ngừng hoạt động các chợ tự phát, chợ tạm]

Cũng trong tối 27/6, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 1.000 trường hợp F2 trong 3 khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất. Đồng thời sẽ test nhanh số tiểu thương tại chợ đầu mối Dầu Giây. Ngày mai (28/6) sẽ tiếp tục xét nghiệm số F2 trong khu phong tỏa tại Biên Hòa và Trảng Bom.

Ông Bạch Thái Bình cho biết theo nhận định trong những ngày tới, khả năng vẫn còn ca F0 trong nhóm F1 tiểu thương. Còn những người liên quan đến chợ Hóc Môn chưa khai báo cần tiếp tục điều tra truy vết.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch tại khu phố 8, phường Tam Hiệp trong thời gian 21 ngày, kể từ 0 giờ ngày 27/6. Theo đó, quyết định thiết lập 9 chốt tại khu vực khu phố 8, phường Tam Hiệp; gồm một phần tổ 2 đến tổ 4 với khoảng 73 hộ dân và hơn 400 nhân khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục