ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ tổ chức tiếp nhận quyên góp ủng hộ chống dịch

Với khoảng 200 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mông Cổ, cộng đồng đã quyên góp được tổng số tiền hơn 7.000 USD để chia sẻ khó khăn cùng đồng bào trong nước phòng, chống dịch.
ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ tổ chức tiếp nhận quyên góp ủng hộ chống dịch ảnh 1Quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam tại Mông Cổ. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ mới đây đã tổ chức Lễ tiếp nhận quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ có tập thể Đại sứ quán cùng đại diện Hội người Việt Nam tại Mông Cổ và một số bạn bè thân thiết sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Doãn Khánh Tâm đã thông tin cập nhật tình hình diễn biến đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, chủ trương, biện pháp quyết liệt của Đảng, Nhà nước và quyết tâm của nhân dân; khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi việc bảo vệ sức khỏe, chăm lo đời sống của nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên và quan trọng hàng đầu. 

Đại sứ nêu bật truyền thống quý báu của dân tộc ta, những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện khí chất, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “bầu ơi, thương lấy bí cùng,” “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”; cùng hành động và có trách nhiệm vì đất nước và quê hương thân yêu.

[Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phát động ủng hộ Quỹ vaccine]

Đại sứ Doãn Khánh Tâm cảm ơn và biểu dương tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của tập thể Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Mông Cổ.

Đại sứ cho biết, với khoảng 200 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mông Cổ, cộng đồng đã quyên góp được tổng số tiền hơn 7.000 USD để chia sẻ khó khăn cùng đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trân trọng những đóng góp của bà con, Đại sứ Doãn Khánh Tâm mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, có tinh thần, thái độ trách nhiệm, cảm thông và sẻ chia với Nhà nước, tiếp tục tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng nhiều hình thức khác nhau, đóng góp cụ thể, thiết thực hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước và đồng bào ta để Việt Nam sớm thoát khỏi đại dịch, trở về nhịp sống bình thường.

Đại sứ đã đề nghị toàn thể cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của chính quyền sở tại, nhất là trong bối cảnh tình hình đại dịch tại Mông Cổ còn diễn biến phức tạp, khó lường, số ca nhiễm tăng trung bình 1.500 ca/ngày, trong đó có cả các biến thể mới được phát hiện trong thời gian qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục