Duc xu ly thanh cong mot qua bom sot lai tu The Chien thu hai hinh anh 1Công trường xây dựng nơi phát hiện ra quả bom. (Nguồn: EPA)

Một quả bom nặng 250kg chưa nổ do Mỹ thả xuống thủ đô Berlin trong Chiến tranh Thế giới thứ hai đã được nhà chức trách Đức xử lý thành công vào ngày 11/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trước đó, quả bom đã được phát hiện tại một công trường xây dựng ở quận Marzahn-Hellersdorf, nằm khá gần bến tàu điện Hellersdorf nơi có tuyến tàu điện ngầm U5 chạy qua.

Ngoài tuyến tàu điện này, một số tuyến xe buýt đi qua gần khu vực phát hiện bom cũng bị hủy hoặc thay đổi lộ trình.

Nhà chức trách đã tiến hành sơ tán khoảng 13.000 người dân trong phạm vi có thể chịu ảnh hưởng nếu quả bom phát nổ để đảm bảo an toàn.

[Khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh qua lăng kính giới tính]

Sau hai giờ làm việc, các chuyên gia xử lý bom mình đã vô hiệu hóa thành công quả bom này. Cư dân trong khu vực đã được cảnh sát thông báo có thể trở về nhà an toàn vào chiều tối 11/11.

Việc phát hiện các quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai là khá thường xuyên tại Đức. Mỗi lần như vậy, nhà chức trách đều sơ tán hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người dân trong khu vực có thể bị ảnh hưởng trước khi tiến hành xử lý.

Cảnh sát đến từng căn hộ để thông báo và yêu cầu người dân sơ tán khỏi khu vực thiếu an toàn./.

Phạm Thắng (TTXVN/Vietnam+)