EU khang dinh can co nhom lien lac trong van de Venezuela hinh anh 1Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini. (Nguồn: Dailyhunt)

Theo Sputniknews, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini tuyên bố, ngoại trưởng các nước EU ngày 18/2 đã tái khẳng định cần có một nhóm liên lạc làm việc với các bên liên quan tại Venezuela, sau khi một phái đoàn Nghị viện châu Âu bị trục xuất khỏi Venezuela hồi cuối tuần vừa qua.

Phát biểu với phóng viên tại Brussels, bà Mogherini nêu rõ: "Toàn bộ các nước thành viên đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc có công cụ này, mà hiện có thể là cách duy nhất để liên lạc với các bên liên quan và làm rõ mục tiêu là một kết quả bầu cử sớm có tính dân chủ và hòa bình cho cuộc khủng hoảng".

Ngoài ra, bà Mogherini cũng khẳng định, EU không ủng hộ bất kỳ động thái leo thang quân sự bên trong hay xung quanh Venezuela.

Bà cho biết: "Chúng tôi sẽ cử một đoàn các nhân viên kỹ thuật do Liên minh châu Âu và Uruguay dẫn đầu với vai trò là đồng chủ tịch nhóm (liên lạc quốc tế) tới Caracas trong tuần này để làm việc và đánh giá mọi sự hỗ trợ có thể được đưa ra"./.
(Vietnam+)