Một nhóm thành viên Nghị viện châu Âu bị tước quyền tới Venezuela

Một nhóm thành viên Nghị viện châu Âu (EP) đã bị tước quyền tới Venezuela trong khi Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết những nghị sỹ này đang lên kế hoạch cho một âm mưu tại quốc gia Nam Mỹ.
Một nhóm thành viên Nghị viện châu Âu bị tước quyền tới Venezuela ảnh 1Nghị sỹ EP Gonzalez Pons. (Nguồn: europapress.es)

Sputnik đưa tin, một nhóm thành viên Nghị viện châu Âu (EP) ngày 17/2 tuyên bố họ đã bị tước quyền tới Venezuela trong khi Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết những nghị sỹ này đang lên kế hoạch cho một âm mưu tại quốc gia Nam Mỹ.

Trên mạng xã hội Twitter, nghị sỹ EP Gonzalez Pons viết rằng: "Hãy thận trọng! Hộ chiếu của chúng tôi đã bị giữ lại và chúng tôi đang bị trục xuất khỏi Venezuela."

Nếu những vụ trục xuất này xảy ra, đó là bằng chứng cuối cùng cho thấy các lựa chọn đã hết và Liên minh châu Âu (EU) nên rút khỏi Nhóm Liên lạc về Venezuela.

[Venezuela cáo buộc Mỹ gây thiệt hại cho nước này hàng chục tỷ USD]

Trong khi đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết Caracas sẽ không cho phép các hành động khiêu khích xảy ra tại đất nước này.

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Arreaza nêu rõ: "Thông qua các kênh ngoại giao chính thức, nhà chức trách Venezuela được thông báo một vài ngày trước về việc một nhóm nghị sỹ EP định đến thăm quốc gia này vì những mục đích thực hiện mưu đồ và điều này là không được chấp nhận. Họ đã được khuyến cáo tránh thực hiện những hành vi khiêu khích"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.