EU noi long nhieu quy dinh de ho tro cac khu vuc kem phat trien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/4, cơ quan giám sát trợ cấp nhà nước của Liên minh châu Âu đã nới lỏng nhiều quy định, qua đó cho phép các quốc gia thành viên tăng trợ cấp cho những khu vực kém phát triển hơn trên toàn khối nhằm đạt được các mục tiêu xanh hóa và số hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ủy ban châu Âu thông báo các chính phủ sẽ được phép đưa ra những sáng kiến đầu tư cho những khu vực vốn kém phát triển nhất có thể được nhận trợ cấp ở mức cao hơn.

[Liên minh châu Âu lên kế hoạch phát hành trái phiếu 150 tỷ euro/năm]

Những vùng này được xác định gồm cách vùng xa xôi, biên giới, vùng đang trong quá trình chuyển tiếp và những vùng bị giảm dân số.

Như vậy, quy mô nhận trợ cấp khu vực nói chung sẽ tăng lên lên 48% dân số thay vì 47% được quy định trước đó. Những hướng dẫn mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager khẳng định các hướng dẫn mới về trợ cấp khu vực vừa được thông qua sẽ giúp các quốc gia thành viên tăng cường hỗ trợ những vùng kém may mắn nhất để bắt kịp các vùng còn lại và thu hẹp khoảng cách về phúc lợi xã hội, thu nhập và thất nghiệp./.

 
(TTXVN/Vietnam+)