Facebook loại bỏ 265 tài khoản “không trung thực” nguồn gốc từ Israel

Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 265 tài khoản, trang, nhóm và sự kiện của Facebook và Instagram có nguồn gốc từ Israel do có “hành vi không trung thực.”
Biểu tượng Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/5, Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 265 tài khoản, trang, nhóm và sự kiện của Facebook và Instagram có nguồn gốc từ Israel do có “hành vi không trung thực” nhắm đến người dùng ở Nigeria, Senegal, Togo, Angola, Niger, Tunisia, các nước ở Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Động thái này là một phần trong các nỗ lực rộng lớn hơn của Facebook nhằm giải quyết các lo ngại về mất quyền riêng tư và sử dụng ngôn từ kích động thù địch trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook, Nathaniel Gleicher cho biết Facebook đã xác định Tập đoàn Archimedes của Israel là nơi xuất phát của các hoạt động trên.

“Facebook đã phát thông báo ngừng và chấm dứt hoạt động của Tập đoàn Archimedes và các công ty con của tập đoàn này.”

[Facebook áp đặt các hạn chế với tính năng phát video trực tiếp]

Ông Gleicher nhấn mạnh “những người đứng đằng sau mạng lưới này đã sử dụng các tài khoản giả để chạy các trang, phổ biến nội dung của họ và tăng cường sự tham gia một cách giả tạo.”

Các quản trị viên trang và chủ tài khoản trên thường đăng tải các tin tức chính trị, bao gồm các chủ đề như bầu cử ở nhiều quốc gia khác nhau, quan điểm của ứng cử viên và chỉ trích các đối thủ chính trị.

Người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook cho biết Tập đoàn Archimedes có 65 tài khoản Facebook, 161 trang, 12 sự kiện và 4 tài khoản Instagram.

Trong số 2,8 triệu tài khoản đã theo dõi một hoặc nhiều trang này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục