Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành 7 hạng mục công trình bảo vệ môi trường

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 22/6 cho biết, Formosa Hà Tĩnh đã nghiêm túc thực hiện và hoàn thành 7 hạng mục công trình bảo vệ môi trường, quản lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế.
Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành 7 hạng mục công trình bảo vệ môi trường ảnh 1Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 22/6 cho biết, sau một thời gian gây ra sự cố môi trường biển ở miền Trung, Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã nghiêm túc thực hiện và hoàn thành 7 hạng mục công trình bảo vệ môi trường nhằm quản lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong số các hạng mục công trình bảo vệ môi trường, lò cao số 1 đã được FHS vận hành từ tháng 7/2017, hiện đã đi vào vận hành thương mại theo đúng tiến độ.

Lò cao số 2 được vận hành thử nghiệm từ ngày 18/5, hiện các hạng mục của dự án vẫn đang vận hành ổn định dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, và các cơ quan khoa học.

[Yêu cầu quan trắc giám sát môi trường biển 4 tỉnh ven biển miền Trung]

Kết quả tổng hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Viện Hàn lâm Khoa học va Công nghệ Việt Nam, thực hiện từ tháng 7/2016 đến nay cho thấy nước thải, khí thải của FHS trước khi xả ra môi trường phù hợp với quy chuẩn Việt Nam.

Bên cạnh đó, chất lượng môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế) đã được công bố an toàn, đảm bảo cho mục đích nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và tắm biển, thể thao dưới nước../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục