FPT Software hướng tới xây dựng trung tâm sản xuất quốc tế tại Ấn Độ

Theo mạng Business Wire India, FPT Software sẽ xây dựng chi nhánh tại Ấn Độ thành một trung tâm dịch vụ quốc tế trong vòng ba năm và đây sẽ là trung tâm GDC thứ 23 của FPT Software trên thế giới.
FPT Software hướng tới xây dựng trung tâm sản xuất quốc tế tại Ấn Độ ảnh 1Nhân viên tại văn phòng FPT chi nhánh Ấn Độ. (Nguồn: chungta.vn)

Công ty công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam FPT Software đã chính thức đưa vào hoạt động văn phòng mới tại Ấn Độ, gia nhập hệ thống hơn 50 văn phòng của công ty trên toàn cầu tại châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Theo mạng Business Wire India, công ty sẽ xây dựng chi nhánh này thành một trung tâm sản xuất quốc tế (GDC) trong vòng ba năm và đây sẽ là trung tâm GDC thứ 23 của FPT Software trên thế giới.

Chi nhánh mới, FPT India, đặt trụ sở tại thành phố miền Nam Hyderabad, một trong những điểm đến gia công phần mềm hàng đầu của Ấn Độ và cũng là nơi làm việc của hơn 600.000 nhân viên công nghệ thông tin.

Tại đây, công ty hoạt động bên cạnh những “ông lớn” hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin như Infosys, Tata Consulting Services, Accenture, Wipro...

Giám đốc điều hành FPT Ấn Độ, ông Phùng Sỹ Bảy cho biết: “Việc FPT Software mở rộng sang thị trường Ấn Độ cho thấy nguồn lực và năng lực mạnh mẽ của chúng tôi, cũng như cam kết của chúng tôi đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngành công nghệ thông tin là động lực chính của kinh tế Ấn Độ. Lực lượng lao động công nghệ thông tin ở đây có kỹ năng cao, đa ngôn ngữ, có khả năng thực hiện công việc theo ca 24/7 cũng như có nhiều kinh nghiệm và bí quyết kỹ thuật.

Tôi tin rằng chúng tôi có tiềm năng rất lớn để khai thác, giúp ngày càng nhiều khách hàng Ấn Độ chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ và giành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.”

FPT Ấn Độ đang làm việc với nhiều tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng không, y tế, viễn thông và ôtô. Do nhu cầu cao của khách hàng và kế hoạch mở rộng chi nhánh, công ty đang tích cực tuyển dụng hơn 1.000 chuyên gia công nghệ trong lĩnh vực phân phối, dịch vụ quản lý và quản lý dự án trong ba năm đầu tiên.

Kể từ năm 2019, FPT Software đã chuyển chiến lược cốt lõi và cung cấp dịch vụ sang chuyển đổi kỹ thuật số, sau hai thập kỷ dẫn đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực gia công công nghệ thông tin.

Công ty đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ thông tin trị giá hàng tỷ USD vào năm 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục