Gap mat 283 nguoi co cong trong cuoc chien bao ve bien gioi phia Bac hinh anh 1Các thương binh chia sẻ kỷ niệm về những ngày tháng chiến đấu bảo vệ biên giới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều ngày 23/1 tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chưc buổi gặp mặt đại biểu thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

[Truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên]

Tham dự buổi gặp mặt có 238 đại biểu, trong đó 24 đại biểu là người dân tộc thiểu số; 1 mẹ Việt Nam anh hùng; 3 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 174 thương binh, 23 bệnh binh; 37 thân nhân liệt sỹ; 1 gia đình có công với cách mạng. Các đại biểu là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Cuộc gặp mặt là dịp thể hiện sự tri ân, quan tâm chăm lo sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội cùng đồng bào, chiến sỹ cả nước đối với người có công với cách mạng nói chung và người có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Gap mat 283 nguoi co cong trong cuoc chien bao ve bien gioi phia Bac hinh anh 2Các đồng chí thương binh, bệnh binh tại buổi gặp mặt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng khẳng định, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Với trách nhiệm đó, hệ thống chính sách ưu đãi người có công luôn được bổ sung hoàn thiện phù hợp với từng thời kỳ và điều kiện kinh tế của đất nước.

Hàng năm ngân sách Nhà nước đã dành nhiều ngàn tỷ đồng để thực hiện chính sách trợ cấp, chính sách ưu đãi về giáo dục, đào tạo, miễn giảm thuế, cải thiện nhà ở, chăm sóc sức khỏe, chương trình dạy nghề, tạo việc làm cho con em gia đình người có công với cách mạng…

Cùng với việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, phong trào “đền ơn đáp nghĩa,” chăm sóc người có công đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, ở mọi cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị-xã hội./.

Hồng Kiều (Vietnam+)