General Motors ra mat hai mau xe moi “Made in Australia” hinh anh 1Mẫu xe ôtô điện “Chevrolet Bolt EV” do Australia thiết kế (Nguồn: ABC News)

Tại triển lãm ôtô quốc tế “Detroit Auto Show 2015” đang diễn ra ở Bắc Mỹ, Tập đoàn General Motor (GM) đã “trình làng” hai mẫu xe ôtô mới được thiết kế và sản xuất tại Port Melbourne, Australia.

Hãng Chevrolet trực thuộc GM tung ra mẫu xe ôtô điện nhỏ, có nóc làm bằng kính với tên gọi “Chevrolet Bolt EV." Mẫu xe này được miêu tả là một hình mẫu để đưa các loại xe ôtô điện trở thành xu thế ưa chuộng toàn cầu.

Trong khi đó, Hãng Buick thuộc sở hữu của GM cũng đưa ra mẫu xe ôtô sedan bốn cửa có tên gọi “Buick Avenir." Phó Chủ tịch Hãng Buick, ông Ducan Aldred, cho biết nhiệm vụ thiết kế mẫu xe “Buick Avenir” được giao cho các nhà thiết kế Australia bởi họ có “kỹ năng đặc biệt."

Giám đốc thiết kế người Australia của GM, ông Frank Rudolph, cho biết trong bối cảnh ngành công nghiệp ôtô Australia gặp nhiều khó khăn thì đây là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy GM thực sự tin tưởng vào các thiết kế của Australia.

Năm 2013, GM đã tuyên bố sẽ đóng cửa các nhà máy chế tạo ôtô tại Australia vào năm 2017. Tuy nhiên, hãng cho biết tiếp tục duy trì các xưởng thiết kế ôtô tại Australia./.
General Motors ra mat hai mau xe moi “Made in Australia” hinh anh 2Mẫu Sedan Buick Avenir. (Nguồn: http://blog.caranddriver.com)
Võ Giang/Sydney (Vietnam+)