Ghi nhan them 3 ca duong tinh voi SARS-CoV-2 tai Ha Tinh hinh anh 1Trạm y tế phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh hướng dẫn người dân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Sáng 11/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, địa phương ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ba ca dương tính nói trên gồm Đ.T.H.V. (sinh năm 2011, trú tại thôn La Xá, Tân Lâm Hương, Thạch Hà) là F1 của ca bệnh trước đó và đã được cách ly tập trung; N.T.H. (sinh năm 1988, trú tại ngõ 377, đường Nguyễn Du, phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh) và P.V.H. (sinh năm 1977, trú tại tòa C2 - khu chung cư Vinhomes, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh).

Cả ba người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 10/6.

[Đoàn cán bộ y tế tỉnh Nghệ An lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh chống dịch]

Như vậy, theo báo cáo sơ bộ từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong ngày 10/6, tỉnh phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 4/6 đến sáng 11/6, tỉnh Hà Tĩnh có 25 ca dương tính, trong đó 17 người được điều trị tại Hà Tĩnh và 8 trường hợp chuyển điều trị tại Hà Nội.

Trước đó, khi phát hiện những trường hợp có biểu hiện của bệnh, lực lượng chức năng đã phong tỏa và phun tiêu độc khử trùng khu vực những người này sinh sống.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của các mẫu xét nghiệm, ngành y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với địa phương, lực lượng chức năng khẩn trương triển khai truy vết các trường hợp F1, F2 và tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)