Giá các dòng xe điện Model Y của Tesla tăng thêm 1.000 USD

Quyết định tăng giá xe được Tesla đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ ngày 3/2 quyết định các loại xe điện như Model Y sẽ được hưởng tín dụng thuế nếu giá xe thấp hơn 80.000 USD.
Giá các dòng xe điện Model Y của Tesla tăng thêm 1.000 USD ảnh 1Mẫu xe Model Y Performance. (Nguồn: Car and Driver)

Hãng xe Tesla đã nâng giá dòng xe bán chạy nhất Model Y thêm 1.000 USD sau khi Chính phủ Mỹ nâng mức trần giá các dòng xe điện được hưởng chính sách tín dụng thuế.

Theo thông báo mới ngày 4/2, giá mẫu xe Model Y Long Range và Model Y Performance tăng lần lượt lên mức 54.900 USD và 57.990 USD. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua, Tesla tăng giá xe Model Y Long Range.

Các mẫu xe nói trên hiện vẫn rẻ hơn lần lượt 15% và 17% so với thời điểm trước khi Tesla giảm mạnh giá trong tháng trước để kích cầu.

Quyết định tăng giá xe nói trên được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ ngày 3/2 quyết định các loại xe điện như Model Y sẽ được hưởng tín dụng thuế nếu giá xe thấp hơn 80.000 USD. Mức giá trần cho xe con, sedan và xe wagon là 55.000 USD.

[Bộ Tư pháp Mỹ điều tra các tính năng tự lái của ôtô điện Tesla]

Đây được xem lại một thắng lợi của các hãng xe Tesla, General Motors, Ford và nhiều nhà sản xuất ôtô khác từng gây sức ép để chính quyền của Tổng thống Joe Biden mở rộng danh mục các loại xe được hưởng chính sách ưu đãi.

Tháng 1 vừa qua, Tesla đã quyết định giảm giá xe trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy lượng cầu giảm. Hãng cũng đã giảm giá lần thứ hai tại thị trường Hàn Quốc hôm 3/2.

Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk cho biết sau lần giảm giá đầu tiên, đơn hàng đặt mua xe đã tăng gần gấp đôi so với sản lượng của hãng trong tháng 1. Lượng cầu mạnh đã cho phép công ty tăng nhẹ giá đối với dòng xe Model Y./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục