Gia dau chau A giam khi du tru dau tho cua My dot ngot tang manh hinh anh 1Khai thác dầu tại giếng dầu gần Williston, bang Bắc Dakota (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 28/5, sau khi các số liệu của Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đột ngột tăng mạnh, qua đó làm giảm kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu mạnh mẽ khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa được áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Vào lúc 14 giờ 9 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 3% xuống 31,83 USD/thùng, sau khi giảm tới 5% xuống 31,14 USD/thùng trước đó trong cùng phiên.

Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 2% xuống 34,03 USD/thùng, sau khi có lúc tụt xuống 33,63 USD/thùng.

[Giá dầu thế giới giảm do căng thẳng Mỹ-Trung về luật an ninh mới]

Viện Xăng dầu Mỹ (API) vừa công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 8,7 triệu thùng dầu trong tuần kết thúc vào ngày 22/5, trái ngược mức dự báo giảm 1,9 triệu thùng dầu của giới phân tích.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết số liệu của API hoàn toàn nằm ngoài dự đoán và điều này đồng nghĩa với việc số liệu về dự trữ dầu thô của Mỹ do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sắp công bố sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Stephen Innes, nhà chiến lược trưởng phụ trách các thị trường toàn cầu tại AxiCorp, cho rằng với thị trường dầu mỏ được cho là sẽ tái cân bằng với tốc độ nhanh hơn dự kiến, các nhà đầu tư sẽ dõi theo sát sao kết quả cuộc họp sắp tới giữa các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC)./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)