Giá dầu tại châu Á giảm nhưng vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ

Giá dầu giảm sáng 26/5, song vẫn có khả năng được hỗ trợ do thị trường lo ngại về cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine, Libya...

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 26/5, song vẫn có khả năng được hỗ trợ do thị trường lo ngại về cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine, Libya cũng như triển vọng nhu cầu khả quan tại Mỹ.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 7/2014 giảm 26 xu Mỹ xuống 104,09 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 26 xu Mỹ xuống 110,26 USD/thùng.

Ngân hàng United Overseas của Singapore cho biết khối lượng giao dịch có thể bị giới hạn do các thị trường Mỹ và Anh đóng cửa nghỉ lễ.

Tuy nhiên, những lo ngại về tình hình chính trị căng thẳng ở châu Âu và dấu hiệu cải thiện nhu cầu dầu mỏ của Mỹ có thể khiến giá dầu tăng.

Hiện nay, giới đầu tư đang theo dõi chặt chẽ tình hình chính trị ở Ukraine sau khi diễn ra cuộc bầu cử hôm qua (25/5) và tình hình bất ổn ở Libya - một thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) - có thể khiến nguồn cung bị gián đoạn.

Trong khi đó, kho dầu dự trữ chiến lược của Mỹ trong tuần trước nữa (kết thúc ngày 16/5) đã giảm mạnh tới 7,2 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng thêm của giới chuyên gia và sau nhiều tháng được giữ ở mức khá ổn định.

Điều này cho thấy nhu cầu tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới, đã tăng mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục