Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 5/1

Khép lại phiên 5/1, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 80 xu Mỹ, hay 1%, lên 80,80 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 86 xu Mỹ, hay 1,1%, và đóng phiên ở mức 77,85 USD/thùng.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 5/1 ảnh 1Xe chở xăng dầu gần nhà máy lọc dầu ở El Paso, Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới nới rộng đà tăng trong phiên giao dịch ngày 5/1, dù Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đã quyết định duy trì mức tăng sản lượng trước đó cho tháng Hai, và lượng nhiên liệu dự trữ của Mỹ tăng mạnh do nhu cầu giảm khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 80 xu Mỹ, hay 1%, lên 80,80 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 86 xu Mỹ, hay 1,1%, và đóng phiên ở mức 77,85 USD/thùng.

Cuối phiên này, giá dầu thu hẹp đà tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 12 cho thấy Fed có thể sẽ phải nâng lãi suất nhanh hơn dự đoán của thị trường.

[Giá dầu Brent biển Bắc tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua]

Lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm 2,1 triệu thùng, một phần do các ưu đãi thuế để các nhà sản xuất giảm dự trữ trước cuối năm.

Tuy nhiên, lượng xăng dự trữ của Mỹ lại tăng hơn 10 triệu thùng, và các sản phẩm chưng cất dự trữ cũng tăng 4,4 triệu thùng, do nhu cầu yếu trong tuần cuối cùng của năm 2021 dưới tác động của biến thể Omicron. Mỹ đã ghi nhận gần 1 triệu ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 3/1.

OPEC+ ngày 4/1 đã nhất trí duy trì mức tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày đã áp dụng từ tháng 8/2021 trong tháng Hai.

Tuy nhiên, OPEC+ có thể sẽ khó đạt được mục tiêu này, do nhiều nước thành viên như Nigeria, Angola và Libya gặp khó khăn trong việc gia tăng sản lượng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục