Ngày 21/1, tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng), tàu cá ĐNa 90657 TS của gia đình bà Huỳnh Thị Như Hoa trú tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã được hạ thủy thành công sau gần 5 tháng đóng mới để tiếp tục vươn khơi bám biển.

Đây là con tàu thứ ba của gia đình bà Hoa được đóng mới và hạ thủy sau khi tàu cá ĐNa 90152 TS của gia đình bà bị tàu Trung Quốc tấn công đâm chìm gây hư hỏng nặng vào tháng 5/2014 trên ngư trường Hoàng Sa (Việt Nam).

Tàu ĐNa 90657 TS hành nghề lưới tổng hợp, thiết kế theo kiểu tàu cá Thái Lan có chiều dài 21,8m, rộng 6,3m, cao 3,45m, được lắp hai máy có tổng công suất gần 1.000 Cv, tàu có thể chở được trên 50 tấn thủy sản và vươn khơi bám biển dài ngày chịu được sóng gió cấp 10. Tổng kinh phí đóng tàu và ngư lưới cụ hơn 7,5 tỷ đồng.

Tại lễ hạ thủy, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã đến tặng hoa chúc mừng và trao tặng phương tiện phao cứu sinh cho tàu cá.

Vượt qua bao khó khăn khi tàu cá ĐNa 90152 TS bị tàu Trung Quốc đâm chìm càng làm cho mình càng quyết tâm hơn, cố gắng đứng dậy, vượt qua khó khăn để đóng lại tàu, tiếp tục vươn khơi bám biển trên ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa của mình, bà Như Hoa phấn khởi cho biết./.
Trần Lê Lâm (Vietnam+)