Gia Lai: Ru nhau di tam ho, hai anh em ruot tu vong do duoi nuoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Ngày 18/8, ông Lê Quang Đạo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết tại làng O Re 2, xã Ia Grăng vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai anh em ruột tử vong.

Khoảng 17 giờ ngày 17/8, bố mẹ của hai em Đỗ Thanh Chương (sinh năm 2008) và Đỗ Văn Trường (sinh năm 2010), trú tại địa chỉ trên, đi làm về không thấy các con ở nhà nên đã nhờ người dân và báo chính quyền địa phương cùng đi tìm.

Khi đến một hồ nước trong làng O Re 2 thì thấy trên bờ hồ có áo và dép của các em để lại.

[Đôi vợ chồng cứu 2 em nhỏ trượt chân xuống hồ, cả 4 cùng đuối nước]

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tìm kiếm tại hồ nước. Đến 22 giờ ngày 17/8, các lực lượng đã tìm thấy và vớt được thi thể nạn nhân Đỗ Văn Trường. Thi thể nạn nhân Đỗ Thanh Chương đến 7 giờ ngày 18/8 mới được tìm thấy.

Theo ông Lê Quang Đạo, nguyên nhân ban đầu được xác định do các em đi tắm hồ, bị xảy chân dẫn đến đuối nước, tử vong. Hồ nước nơi các em bị đuối nước sâu khoảng 3m và rộng hơn 100m2, có từ nhiều năm trước do các doanh nghiệp khai thác đá tạo thành.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình mai táng hai nạn nhân./.

Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)