Giai Bao chi quoc gia: VietnamPlus Tác giả Cao Thuỳ Giang, Báo điện tử VietnamPlus nhận giải A với tác phẩm Quản lý giá biệt dược: Làm gì để thị trường thuốc không "nhảy múa". (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Báo điện tử VietnamPlus đã vinh dự được trao 3 giải A, B, C Giải Báo chí quốc gia lần thứ 11 trong thể loại báo điện tử trong buổi lễ tổ chức tối 21/6 tại Hà Nội.

Theo đại diện ban tổ chức, đã có 1.637 tác phẩm báo chí được lựa chọn từ 214 đơn vị và cá nhân gửi tham dự giải. Sau khi xem xét, thảo luận, hội đồng đã quyết định trao giải cho 95 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất gồm: 7 giải A, 24 giải B, 39 giải C và 25 giải Khuyến khích.

[Báo VietnamPlus giành hai giải thông tin đối ngoại toàn quốc]

Báo điện tử VietnamPlus đã vinh dự nhận giải A với tác phẩm: "Quản lý giá biệt dược: Làm gì để thị trường thuốc không 'nhảy múa'?" của tác giả Cao Thùy Giang và giải C cho tác phẩm: "Cuộc chiến khô - mặn: Nỗi đau 'kép' của hàng triệu người nông dân" của tác giả Võ Mạnh Hùng. Đây là những tác phẩm đoạt giải trong hạng mục tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, tọa đàm, giao lưu trực tuyến trên báo điện tử.

Giai Bao chi quoc gia: VietnamPlus Tác giả Võ Mạnh Hùng, Báo điện tử VietnamPlus đoạt giải C với tác phẩm Cuộc chiến khô-mặn: Nỗi đau "kép" của hàng triệu người nông dân. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Ngoài ra, trong hạng mục phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép trên báo điện tử, Báo điện tử VietnamPlus tiếp tục ghi dấu ấn với loạt bài đoạt giải B: "Cô bé chân voi và cuộc chiến 12 năm kiên cường" của nhóm tác giả Trần Sơn Bách, Lê Minh Sơn và Phan Hải Tùng Lâm.

[Chủ tịch nước đánh giá cao đóng góp to lớn và quan trọng của báo chí]

Chúc mừng những tác giả đã vinh dự được trao giải tối 21/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ người làm báo cả nước.

Giai Bao chi quoc gia: VietnamPlus Tác phẩm "Cô bé chân voi và cuộc chiến 12 năm kiên cường" của nhóm tác giả Trần Sơn Bách, Lê Minh Sơn, Phan Hải Tùng Lâm giành giải B giải Báo chí quốc gia 2016. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Theo Chủ tịch nước, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã luôn bám sát, phản ánh kịp thời sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Các cơ quan báo chí cũng đã kịp thời cổ vũ nhân tố mới, gương người tốt việc tốt và phản ánh trung thực, sinh động tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và người dân luôn trân trọng, đánh giá cao vai trò xung kích của báo chí, góp phần tăng cường sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân và thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giai Bao chi quoc gia: VietnamPlus Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

 Tuy vậy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng lưu ý, thời gian tới, trong điều kiện sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc được đẩy mạnh, yêu cầu đặt ra với báo chí là nặng nề nhưng cũng đầy vẻ vang.

Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cơ quan báo chí và mỗi nhà báo cần quán triệt sâu sắc, tuyên truyền mạnh mẽ hơn chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan cần thực hiện tốt vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và người dân, tham gia phản biện xã hội, đẩy mạnh biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt.

Chủ tịch nước cũng không quên lưu ý các đơn vị báo chí đổi mới nội dung, phương thức, mô hình, công nghệ kỹ thuật để bắt kịp xu thế hội nhập trong làm báo.

Nhìn lại những tác phẩm tham dự giải, ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho rằng Giải Báo chí quốc gia lần thứ 11 đã được tổ chức nghiêm túc và có chất lượng.

Với những tác phẩm đoạt giải, ông khẳng định, đây là những bài viết tiêu biểu, có tính phát hiện, tính chiến đấu cao, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước và có tính lan tỏa.

“Nhiều tác phẩm có sự đầu tư nghiêm túc về công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm cao và đặc biệt là tính sáng tạo của từng tác giả và nhóm tác giả trong cách thể hiện, nhất là áp dụng những công nghệ làm báo tiên tiến, góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu của giải thưởng báo chí quốc gia,” ông Thuận Hữu nói./.
Đức-Dũng (Vietnam+)