GM đầu tư 500 triệu USD vào nhà máy ở Mexico

Giám đốc điều hành của GM tại Mexico cho biết hãng sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một nhà máy ở  Mexico để sản xuất xe và động cơ.
Ngày 4/8, Giám đốc điều hành của hãng General Motors (GM) tại Mexico Grace Lieblein cho biết hãng sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD vào một nhà máy ở miền Đông Bắc Mexico để sản xuất xe và động cơ.

Trong khoản tiền trên, 284 triệu USD sẽ dùng để đầu tư vào dây chuyền sản xuất động cơ tám xylanh sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, còn được biết đến với tên gọi SIDI.

Ông Lieblein tiết lộ: “Chúng tôi ước tính công nghệ này sẽ cho phép tiết kiệm thêm được 9% nhiên liệu so với các động cơ hiện thời.”

Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp giữa các quan chức quản lý và giới chức Mexico. Tuy nhiên, Lieblein không cho biết thêm chi tiết mà chỉ cho hay khoản đầu tư vào nhà máy đặt tại Ramos Arispe, bang Coahuila, sẽ tạo công ăn việc làm cho 390 người.

GM có mặt tại thị trường Mexico từ năm 1935 và hiện hãng có khoảng 11.000 công nhân, bốn nhà máy, và một trung tâm cơ khí./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục