Hà Nội: Cháy tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai

Khoảng 21 giờ 18 phút ngày 15/9, một vụ cháy đã xảy ra tại Trung tâm Tiêm chủng Chất lượng cao Quốc Oai, đám cháy nhanh chóng bùng phát khói và khí bao trùm toàn bộ ngôi nhà.
Hà Nội: Cháy tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: Báo Kinh tế Đô thị)

Tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ Công an huyện và lực lượng chữa cháy tại chỗ của thị trấn Quốc Oai đã kịp thời phối hợp, dập tắt đám cháy tại Trung tâm Tiêm chủng Chất lượng cao Quốc Oai.

Khoảng 21 giờ 18 phút ngày 15/9, một vụ cháy đã xảy ra tại Trung tâm Tiêm chủng Chất lượng cao Quốc Oai, có địa chỉ tại đường Phủ Quốc, thị trấn Quốc Oai.

Đám cháy nhanh chóng bùng phát khói và khí bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

[Vụ cháy chung cư mini: Ham lợi cá nhân, gây họa lớn cho xã hội]

Sau khi phát hiện, người dân sở tại và lực lượng chữa cháy cơ sở đã kịp thời sơ tán người, đồ vật ra khỏi đám cháy; huy động phương tiện dập lửa; báo cho lực lượng cứu hỏa.

Cùng lúc, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ Công an huyện Quốc Oai đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, cùng 14 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, nhanh chóng tiếp cận làm nhiệm vụ. Hỏa hoạn đã được khống chế và dập tắt sau đó ít phút.

Do kịp thời phát hiện xử lý nên không có thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Như vậy, tính từ ngày 12-16/9, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 3 vụ cháy.

Nghiêm trọng nhất là đêm 12, rạng sáng 13/9, đã xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại tòa nhà chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2, cao 9 tầng, 1 tum, là nơi cư trú của khoảng 150 người. Vụ cháy đã làm 56 người tử vong, 37 người bị thương.

Tiếp đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 13/9, trên phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm bất ngờ xảy ra một vụ cháy.

Vào thời điểm trên, hoạt động sinh hoạt trên phố Lý Nam Đế đang nhộn nhịp, nhờ kích hoạt Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, nên nhiều người dân đã huy động bình cứu hỏa lao vào dập lửa.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng điều động phương tiện kỹ thuật, cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy ngay sau đó.

Thông tin ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Công trình “Vườn cây thanh niên” tại khu vực công viên xã. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Hành trình Tuổi trẻ Đồng Nai vì biên cương Tổ quốc

Hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Đồng Nai nằm trong chuỗi hoạt động của Tỉnh đoàn Đồng Nai, nhận được sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của nhân dân và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Vẻ đẹp nên thơ của vịnh Vĩnh Hy. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Khánh Hòa phát huy lợi thế kinh tế biển

Kinh tế biển và ven biển của Khánh Hòa đóng góp đến 80% GRDP, với các "trụ cột" gồm dịch vụ du lịch biển, thủy sản, công nghiệp đóng tàu, dịch vụ cảng biển và logistics, công nghiệp năng lượng.

Trẻ em người Ơ Đu được người lớn dạy cách mặc trang phục truyền thống trước khi đi tham gia lễ đón tiếng sấm đầu năm, lễ buộc chỉ cổ tay và lễ đặt tên. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Nghi thức buộc chỉ cổ tay độc đáo của người Ơ Đu

Nghi thức buộc chỉ cổ tay của cộng đồng dân tộc Ơ Đu tại Nghệ An không chỉ là phong tục mà còn là biểu tượng sâu sắc của niềm tin tâm linh, sự gắn kết cộng đồng và quan niệm về con người trong vũ trụ.