Vào sáng 11/4, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng ngõ 65 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin ban đầu cho thấy, vào khoảng 6 giờ, người dân phát hiện khói sau đó lửa bùng phát mạnh.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã điều động xe thang và nhiều xe chữa cháy đến làm nhiệm vụ.

Theo người dân tại hiện trường, đám cháy bùng phát rất nhanh, bắt đầu từ tầng 1 và chỉ trong ít phút đã bao trùm tầng 5 của ngôi nhà.

[Cháy nhà hàng, ít nhất 6 người chết, nghi vẫn còn người mắc kẹt]

Đến 8 giờ 15, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy, khoanh vùng không để cháy lan.

Ông Hoàng Chí Đạt, ở đối diện căn nhà bị cháy và cũng là người đầu tiên phát hiện ra vụ việc cho hay khi đó đã hô hào cả xóm dậy chữa cháy. Mọi người dùng khoảng 20 bình chữa cháy mini và dụng cụ khác để dập lửa. 
 
Có 9 người được đưa ra ngoài. Trong đó 5 người theo từ thang cứu hoả, 1 người trèo qua nhà bên cạnh. Còn lại 3 người bị mắc kẹt ở tầng 5, lực lượng cứu hoả phải lên dìu xuống.

Ghi nhận của phóng viên VietnamPlus tại hiện trường lúc 9 giờ 35 phút cho thấy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháytiếp tục điều động một xe cứu hoả đến hiện trường để phun nước làm mát, không để vụ cháy bùng trở lại.

Cận cảnh hiện trường vụ cháy:

Ha Noi: Cuu 9 nguoi dan thoat khoi dam chay tren pho Lac Trung hinh anh 1Hiện trường đám cháy. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ha Noi: Cuu 9 nguoi dan thoat khoi dam chay tren pho Lac Trung hinh anh 2Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ha Noi: Cuu 9 nguoi dan thoat khoi dam chay tren pho Lac Trung hinh anh 3Xe cứu hỏa dập lửa tại đám cháy trên phố Lạc Trung. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ha Noi: Cuu 9 nguoi dan thoat khoi dam chay tren pho Lac Trung hinh anh 4Nhiều người dân hiếu kỳ quan sát đám cháy. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ha Noi: Cuu 9 nguoi dan thoat khoi dam chay tren pho Lac Trung hinh anh 5(Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
PV (Vietnam+)