"Nóng" cùng SEA Games

Hà Nội "nóng" trong những ngày SEA Games 25

Trong những ngày này, Hà Nội như nóng lên bởi các nhà hàng, quán ăn đồng loạt bật tivi truyền hình trực tiếp SEA Games 25 tại Lào.
Không khí SEA Games 25 đang lan tỏa tại Hà Nội khi hệ thống các nhà hàng, quán ăn đồng loạt bật các kênh có truyền hình trực tiếp chương trình thi đấu SEA Games để phục vụ người hâm mộ.

Thậm chí, nhiều quán còn "chịu chơi", đầu tư hệ thống tivi màn hình phẳng cỡ lớn cùng nhiều phụ kiện đắt giá để "hút khách".

Gần mấy ngày nay, từ 8 giờ 30 phút, các tuyến phố Tạ Quang Bửu, Nguyễn Trãi, Hàng Hành, Trần Đại Nghĩa, Cầu Giấy… đã sôi động với âm thanh từ những chiếc tivi màn hình cỡ lớn truyền tải hình ảnh thi đấu tại Lào.

Chị Lê Thị Xuân Lan, chủ quán cà phê trên đường Trần Đại Nghĩa kể, khác với thường nhật, hiện nay đang là mùa SEA Games nên chị Lan đem tivi bày ra khu vực phía ngoài để khách hàng vừa uống cà phê vừa cổ vũ các tuyển thủ. Từ khi chuyển tivi ra phía ngoài, lượng khách đến quán của chị tăng gần gấp rưỡi so với thường nhật. Đặc biệt, ngày 14/12, ngày diễn ra trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Singapore, lượng khách hàng có mặt tại quán chị Lan tăng đột biến.

Còn theo anh Nguyễn Ngọc Linh, nhân viên một quán bia hơi ở đường Tạ Quang Bửu, quán của anh cũng trang bị thêm tivi để thu hút khách tới xem các chương trình thi đấu của SEA Games 25. Thế nhưng, sự đầu tư của quán anh chưa là gì so với nhiều quán bia hơi khác khi họ bạo tay "lên đời" bằng những chiếc màn hình siêu mỏng plasma 40 inch đắt tiền.

Anh Đào Thế Vĩnh, một chủ quán cà phê ở Núi Trúc, cũng cho biết, cùng với việc đầu tư thêm một số báo thể thao để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, quán của anh còn chuẩn bị sẵn cờ đỏ sao vàng và khăn, áo, băng rôn có in dòng chữ "Việt Nam vô địch", "Việt Nam chiến thắng" để tặng người hâm mộ có mặt tại quán trong ngày diễn ra trận chung kết U23 Việt Nam-U23 Malaysia.

Anh Đào Thế Vĩnh nói: "Sự đầu tư đó có đáng là bao nếu người Việt lại thắng người Mã một lần nữa để đăng quang ngôi vị vô địch SEA Games".

Không chỉ "lên đời" tivi, đầu tư báo thể thao cùng các dịch vụ ăn theo, sẵn có "kinh nghiệm AFF Cup 2008", một số quán bia nổi tiếng ở đường Giảng Võ, Tăng Bạt Hổ đã tăng cường thêm các "phương tiện" như cốc, chén, bát, đũa để khách hàng "chia vui" nếu Việt Nam lên ngôi cao nhất tại SEA Games 25.

Giờ đây, tất cả đều đang hướng tới một giấc mơ cháy bỏng, Việt Nam vô địch bóng đá nam SEA Games 25./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục