Hà Nội thanh lý hợp đồng thuê nhà với ông Hoàng Văn Nghiên

UBND thành phố Hà Nội khẳng định việc cho gia đình ông Hoàng Văn Nguyên thuê ngôi nhà ở số 12 Nguyễn Chế Nghĩa là theo chế độ chứ đó không phải là nhà công vụ.

Ngày 9/12, Ủy ban Nhân dân thành phố đã ban hành văn bản số 9632 về việc thanh lý hợp đồng thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố.

Tại cuộc giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cho biết thêm thành phố đã giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên; tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng ngôi nhà trên theo yêu cầu nhiệm vụ của thành phố, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trước ngày 31/1/2015. 

Thành phố cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo quy định, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố.

Ông Nguyễn Thịnh Thành khẳng định nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa thuộc quỹ nhà ở của thành phố sử dụng để cho thuê và đã cho ông Hoàng Văn Nghiên thuê theo chế độ, chứ không phải là nhà công vụ như một số thông tin báo chí phản ánh.

Trước đây, gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước tại khu tập thể trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội).

Năm 2011, ông Hoàng Văn Nghiên đã bàn giao căn hộ trên cho Nhà nước, đồng thời ông được thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa sử dụng để ở cho đến nay.

Người phát ngôn Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định đến thời điểm này, thành phố Hà Nội chưa cho thuê hay cấp một nhà ở nào khác cho ông Hoàng Văn Nghiên ngoài ngôi nhà đang thuê ở trên. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng không dùng một khoản tiền ngân sách nào để mua nhà mới cho ông Hoàng Văn Nghiên.

Việc giao cho Sở Xây dựng tìm phương án để bố trí chỗ ở mới cho ông Hoàng Văn Nghiên là thực hiện chế độ đối với cán bộ, tuy nhiên vấn đề này cũng đang trong quá trình nghiên cứu, thành phố chưa có quyết định cụ thể.

Việc áp dụng quy định và mức giá cho thuê cũng thực hiện đúng đối với người hưởng lương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục