Hai Duong: Them nhieu khu dan cu ket thuc phong toa, cach ly y te hinh anh 1Lực lượng chức năng tháo gỡ rào chắn tại vị trí chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Ngày 12/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định kết thúc cách ly y tế từ 18 giờ ngày 12/3 đối với thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách gồm 325 hộ dân với 1.300 nhân khẩu.

Đây là thôn, khu dân cư cuối cùng của huyện Nam Sách được kết thúc cách ly y tế.

Đồng thời, lãnh đạo huyện Nam Sách cũng đã có quyết định kết thúc nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách từ 0 giờ ngày 13/3 và bàn giao lại cho cán bộ xã Nam Tân điều hành mọi hoạt động của xã.

[Ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca ở Hải Dương]

Trước đó, cán bộ xã Nam Tân đều phải đi cách ly để phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 0 giờ ngày 12/3, huyện Cẩm Giàng cũng đã kết thúc phong tỏa, cách ly y tế đối với 9 điểm, thôn, khu dân cư trên địa bàn.

Cụ thể là khu 3 thị trấn Cẩm Giang; điểm dân cư khu vực quanh quán karaoke Tre Vàng, thôn Quý Dương, xã Tân Trường; xóm 3 cũ, thôn Quý Dương, xã Tân Trường; một phần xóm 8, thôn Hoàng Hòa, xã Cẩm Điền; thôn Tân Cờ, xã Cẩm Phúc; thôn Lê Xá, xã Cẩm Phúc; một phần thôn Phúc A, xã Cẩm Phúc; thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ; thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ.

Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Giàng cũng yêu cầu tất cả các gia đình (gồm thành viên sống trong cùng 1 nhà) có trường hợp F1 thuộc các địa điểm trên vẫn phải tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng các xã, thị trấn giám sát chặt chẽ việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với các hộ gia đình có trường hợp F1 và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Như vậy, huyện Cẩm Giàng chỉ còn 6 điểm, thôn, khu dân cư vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

Sáu điểm này gồm thôn Tiền, thị trấn Lai Cách; một phần thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ; một phần thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ; xóm Mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường; khu tập thể xí nghiệp Gia cầm, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường và thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 17 giờ ngày 11/3 đến 17 giờ ngày 12/3, Hải Dương ghi nhận 2 trường hợp mắc mới tại thành phố Chí Linh, cả 2 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Đến nay, Hải Dương đã ghi nhận tổng số 715 ca bệnh; số bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện và còn 297 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Tổng số F1 là 17.488 trường hợp và hiện chỉ còn 1.775 trường hợp đang được cách ly. Tổng số mẫu đã lấy để xét nghiệm là 676.399 mẫu./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)