Cụ Cho Sang-yong (thứ 2, phải), 80 tuổi, sống ở Hàn Quốc gặp lại anh trai Cho Deok-yong (thứ 2, trái, 88 tuổi, sống ở Triều Tiên tại cuộc đoàn tụ gia đình ly tán ở núi Kumgang ngày 24/8. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ của hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức thêm một cuộc đoàn tụ gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên ngay trong năm nay, có thể vào cuối tháng 10 tới.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn lời ông Park Kyung-seo, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc, ngày 25/8 cho biết ông đã đạt thỏa thuận với người đồng cấp Triều Tiên Park Yong-il trong cuộc nói chuyện bên lề đợt đoàn tụ các gia đình ly tán tại khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang của Triều Tiên vừa rồi.

[Video] Bồi hồi trước ngày đoàn tụ gia đình giữa hai miền Triều Tiên

Ông Park Kyung-seo cho hay ông đã thảo luận với ông Park Yong-il về việc tổ chức thêm một cuộc đoàn tụ nữa trong năm nay theo cách thức như cuộc đoàn tụ lần thứ 21 này. Hai bên đã quyết định thảo luận về ngày giờ và các chi tiết khác trong các cuộc gặp cấp chuyên viên.

Khoảng 600 người Hàn Quốc, trong đó có các thành viên của hơn 160 gia đình, đã tham gia hai đợt đoàn tụ gia đình ly tán liên Triều trong tuần qua./.