Hai mien Trieu Tien thong bao phai doan dam phan Asian Games hinh anh 1Hàn Quốc và Triều Tiên lên kế hoạch hợp tác thể thao. (Nguồn: Observer)

Hàn Quốc và Triều Tiên đã thông báo cho nhau phái đoàn của mình sẽ tham gia các cuộc đàm phán vào tuần tới để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực thể thao, bao gồm việc cùng nhau tham gia Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) sắp tới ở Indonesia.

Theo thông báo ngày 15/6 của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phái đoàn của Hàn Quốc sẽ do ông Jeon Choong-ryul, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic và thể thao, dẫn đầu, cùng với hai quan chức của Bộ Thống nhất và Bộ Văn hóa. Các đối tác ở Triều Tiên sẽ bao gồm Thứ trưởng Bộ Thể thao Won Kil-u làm trưởng đoàn và hai quan chức khác.

[Hai miền Triều Tiên khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự]

Hai bên đã nhất trí tổ chức đàm phán về các trao đổi thể thao nói trên tại các cuộc đàm phán cấp cao ở Panmunjom hồi đầu tháng này. Cuộc đàm phán sẽ được tổ chức ở phía Nam làng đình chiến Panmunjom vào ngày 18/6 tới.

Dự kiến, hai bên sẽ thảo luận cách thức mở rộng hợp tác thể thao, trong đó có việc lập một đoàn thể thao chung tại Asian Games tháng 8 tới. Đây cũng là một trong các thỏa thuận giữa hai miền Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)