Hải quân Hàn-Mỹ diễn tập tìm kiếm cứu hộ dọc bờ biển phía Nam

Hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập kéo dài 11 ngày tại bờ biển phía Nam của bán đảo Triều Tiên nhằm nâng cao khả năng triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.
Hải quân Hàn-Mỹ diễn tập tìm kiếm cứu hộ dọc bờ biển phía Nam ảnh 1Hải quân Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung. (Nguồn: defencetalk.com)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Hải quân Hàn Quốc và Mỹ ngày 11/4 đã bắt đầu cuộc diễn tập kéo dài 11 ngày tại bờ biển phía Nam của bán đảo Triều Tiên nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn chung cũng như các hoạt động dưới nước khác.

Theo Hải quân Hàn Quốc, lực lượng này đã huy động tàu cứu hộ 3.500 tấn mang tên Tongyeong, trong khi phía Mỹ huy động tàu USNS Safeguard 3.300 tấn tham gia diễn tập.

Trong hoạt động diễn tập lần này, được tổ chức trong khuôn khổ cuộc tập trận thực binh thường niên mang tên “Đại bàng non” đang diễn ra ở Hàn Quốc, các lực lượng của hai bên sẽ thực hiện các khoa mục lặn biển sâu và phá hủy dưới nước nhằm loại bỏ các chướng ngại vật để tăng cường khả năng chung trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong cả thời bình lẫn thời chiến.

Ngoài ra, Hải quân Hàn Quốc cũng sẽ cử một đội gồm 15 thợ lặn biển sâu, nhân viên y tế cùng với tàu thuyền tham gia cuộc diễn tập cứu hộ đa phương mang tên Komodo, do Indonesia đứng đầu kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ ngày 12/4 tới.

Cuộc diễn tập được tổ chức 2 năm/lần này sẽ có sự tham gia của 48 tàu, 17 máy bay và 5.000 nhân viên của 32 bên, trong đó có các nước ASEAN, Mỹ và Nhật Bản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục