Hai trận động đất liên tiếp tại Philippines, ít nhất 5 người chết

Cảnh sát Philippines cho biết đã có 5 người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương khi hai trận động đất liên tiếp làm rung chuyển các đảo ở khu vực miền Bắc Philippines sáng 27/7.
Hai trận động đất liên tiếp tại Philippines, ít nhất 5 người chết ảnh 1Cảnh tàn phá do động đất. (Nguồn: Rappler)

Cảnh sát Philippines cho biết đã có 5 người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương khi hai trận động đất liên tiếp làm rung chuyển các đảo ở khu vực miền Bắc Philippines sáng 27/7.

Hai trận động đất xảy ra tại tỉnh Batanes, nơi gồm một nhóm đảo có mật độ dân cư thưa thớt ở phía Bắc đảo Luzon.

Hình ảnh trên truyền thông Philippines cho thấy có nhiều ngôi nhà bị sập và đường sá bị rạn nứt.

[Động đất mạnh 4,9 độ làm rung chuyển một huyện ở Trung Quốc]

Tỉnh trưởng Batanes, Marilou Cayco cho biết trận động đất thứ nhất mạnh 5,4 độ, xảy ra lúc khoảng 4 giờ 16 (giờ địa phương) ở độ sâu 12km.

Trận động đất thứ hai mạnh 6,4 độ, ở độ sâu 43 km, xảy ra lúc 7 giờ 38 giờ địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Giao lưu Hát đối trên sông biên giới Bắc Luân giữa thanh niên Móng Cái (Việt Nam) và thanh niên Đông Hưng (Trung Quốc) năm 2025. (Ảnh: TTXVN phát)

Giao lưu hát đối trên sông biên giới Bắc Luân

Chương trình giao lưu hát đối trên sông biên giới Bắc Luân được duy trì thường niên, là “nét đặc sắc riêng có, bản giao hưởng của tình hữu nghị” Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).