Hạn chế sửa, hủy lệnh chứng khoán trong các khung giờ cao điểm

Để tránh gây áp lực quá tải, các công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch ở các khung giờ từ 9 giờ 15 phút đến 9 giờ 25 phút; từ 11 giờ 15 phút đến 13 giờ 10 phút...
Hạn chế sửa, hủy lệnh chứng khoán trong các khung giờ cao điểm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), ông Lê Hải Trà vừa ký văn bản số 758/SGDHCM-TV gửi các công ty chứng khoán thành viên về việc kiểm soát lỗi 2G (lỗi kỹ thuật vi phạm quy định giao dịch) và quản lý việc sửa, hủy lệnh.

Theo văn bản này, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, HOSE lưu ý các công ty chứng khoán thành viên kiểm soát lỗi 2G, tránh gây ảnh hưởng đến an toàn hệ thống chung của hệ thống giao dịch HOSE.

Bên cạnh đó, các công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch trong các khung giờ sau để tránh gây áp lực quá tải xử lý đối với hệ thống giao dịch từ 9 giờ 15 phút đến 9 giờ 25 phút; từ 11 giờ 15 phút đến 13 giờ 10 phút và từ 14 giờ 20 phút đến 14 giờ 30 phút các ngày giao dịch.

Đây là giải pháp “nới lỏng” hơn so với việc một số phiên gần đây các công ty chứng khoán áp dụng biện pháp tạm ngừng hủy, sửa lệnh trong toàn phiên giao dịch.

[Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường, VN-Index tăng 13 điểm]

Quyết định được đưa ra là do lỗi 2G đã phần nào được kiểm soát có hiệu quả hơn từ ngày 2/4 đến nay và có cơ sở để chấp nhận mức đội rủi ro cao hơn.

Điều này cũng đã nhận được sự đồng thuận của 20 công ty chứng khoán có thị phần cao nhất trong cuộc họp với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HOSE.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong giai đoạn này phải ưu tiên giữ thị trường hoạt động liên tục hết phiên không bị dừng hoạt động.

Các công ty chứng khoán cần phối hợp với cơ quan quản lý và HOSE để giữ an toàn chung của hệ thống, nhưng tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư giao dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục