Binh sỹ Hàn Quốc gác tại khu vực làng đình chiến Panmunjom, khu phi quân sự hóa DMZ giữa hai miền Triều Tiên, ngày 21/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 5/10, Tướng Park Han-ki, người được chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã cam kết nỗ lực hết mình cho thành công của cải cách quốc phòng.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội, Tướng Park Han-ki đã nêu ra những bất ổn trong điều kiện an ninh khu vực, đồng thời cho rằng "hiện nay, an ninh trên Bán đảo Triều Tiên đang trong một giai đoạn biến chuyển lớn hướng tới hòa bình và thịnh vượng."

[Reuters: Hàn Quốc triển khai tiêm kích chặn máy bay Trung Quốc]

Theo Tướng Park Han-ki, tại Đông Bắc Á, "sự kiên cường mang tính chiến lược" đang ngày càng gia tăng trong bối cảnh cạnh tranh những lợi ích quốc gia. Những mối đe dọa mạng cũng gia tăng.

Quan chức này khẳng định: "Tôi sẽ làm hết sức mình để tạo ra một quân đội nhuệ khí cao và chiến thắng để bảo vệ đất nước và nhân dân cũng như nhận được sự tin tưởng người công chúng."

Bên cạnh đó, ông Park Han-ki cũng đặt ra 4 ưu tiên chính: cải cách vững chắc quân đội, bố trí quốc phòng vững mạnh, đoàn kết nội bộ dựa trên trao đổi thông tin liên tục và tăng cường khả năng răn đe dựa trên những chiến dịch phối hợp./.