Han Quoc: Hang khong va duong sat bat dau cat giam chuyen toi Daegu hinh anh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại một nhà thờ ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Các hãng hàng không Hàn Quốc đã đình chỉ hoặc lên kế hoạch tạm dừng các chuyến bay đến thành phố Daegu phía Đông Nam của Hàn Quốc, nơi hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới đã được báo cáo vào cuối tuần qua.

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc (Korean Air) đã quyết định ngừng khai thác chuyến bay hai lần mỗi ngày từ thành phố Daegu tới đảo Jeju và từ sân bay quốc tế Incheon tới thành phố Daegu.

Trong khi đó, hãng Asiana Airlines sau khi cắt giảm chuyến bay khứ hồi từ Daegu tới đảo Jeju xuống còn hai lần mỗi ngày cũng đã quyết định ngừng khai thác tuyến này tới đầu tháng sau.

[Hàn Quốc: Thêm 4 binh sỹ nhiễm COVID-19, 7.700 người khác bị cách ly]

Ngoài ra, các hãng hàng không giá rẻ cũng liên tiếp cắt giảm hoặc hủy các chuyến bay quốc tế và nội địa tới thành phố Daegu.

Tính đến nay, dù đã có nhiều hãng hàng không tự điều chỉnh chuyến bay, nhưng do Chính phủ đã nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức "nghiêm trọng," Bộ Địa chính và giao thông sẽ có thể ra quyết định cắt giảm hay điều chỉnh chuyến bay, cũng như hạn chế vận hành đường sắt, giao thông công cộng, vận chuyển hàng hóa.

Do biện pháp này sẽ tác động mạnh tới cuộc sống hàng ngày của người dân, nên trước mắt các hãng hàng không, đường sắt tại Hàn Quốc sẽ tiến hành tăng cường công tác phòng dich nội bộ.

Tuy nhiên, nếu mức cảnh báo "nghiêm trọng" vẫn tiếp tục kéo dài, có khả năng Chính phủ sẽ phải giới hạn vận chuyển hàng hóa và hành khách tới những địa phương có số ca nhiễm cao để hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân./.

(Vietnam+)