Hàn Quốc hướng tới là nhà sản xuất xe hơi "xanh" hàng đầu thế giới

Hiện Hàn Quốc đang vận hành 29 trạm sạc hydrogen, trong đó có 3 trạm tại thành phố Seoul; số lượng các trạm sẽ được mở rộng dần dần cho đến 310 trạm vào năm 2022.
Hàn Quốc hướng tới là nhà sản xuất xe hơi "xanh" hàng đầu thế giới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Independent)

Ngày 10/9, Bộ Công nghiệp Hàn Quốc thông báo đang lên kế hoạch lắp đặt 1.200 trạm sạc hydrogen trên khắp cả nước vào năm 2040 để thực hiện mục tiêu sử dụng hydrogen làm nguồn năng lượng chính cho nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.

Trong nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về các trạm sạc hydrogen, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã tổ chức lễ khai trương một trạm sạc hydrogen mới tại tòa nhà Quốc hội ở phía Tây thủ đô Seoul.

Thành phố này hiện đang thử nghiệm vận hành một số taxi chạy bằng hydrogen. Trạm sạc hydrogen trên đủ khả năng cung cấp nhiên liệu cho hơn 70 xe ôtô mỗi ngày.

Hiện Hàn Quốc đang vận hành 29 trạm sạc hydrogen, trong đó có 3 trạm tại thành phố Seoul. Số lượng các trạm sẽ được mở rộng dần dần cho đến 310 trạm vào năm 2022.

So với nhiên liệu hóa thạch, hydrogen là nhiên liệu thân thiện với môi trường khi các xe chạy bằng hydrogen chỉ tạo ra nước trong quá trình tiêu thụ.

Hydrogen có thể được sản xuất thông qua việc xử lý khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hoặc từ sản phẩm phụ tại các cơ sở công nghiệp như nhà máy hóa dầu.

[Chất lượng không khí xấu đi, châu Á chuyển sang sử dụng xe điện]

Ước tính gần 3.000 ôtô chạy bằng nhiên liệu hydrogen đã đưa vào lưu thông tại Hàn Quốc tính đến tháng trước, tăng mạnh so với con số 900 xe hồi tháng 12/2018.

Hàn Quốc đang nỗ lực xây dựng một xã hội sử dụng hydrogen làm nguồn năng lượng chính cho xe hơi và các mục đích sử dụng hàng ngày khác. Chính sách này được xem là dự án then chốt của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in.

Theo kế hoạch, số lượng xe chạy bằng hydrogen vào năm 2040 sẽ đạt 6,2 triệu chiếc, trong đó có 3,3 triệu chiếc dành để xuất khẩu, giúp Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất xe thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.

Năm ngoái, Hàn Quốc đã bắt đầu chạy thử các xe buýt chạy bằng hydrogen, nhằm mở rộng sự hiện diện của các loại xe sử dụng nhiên liệu sạch trong giao thông công cộng.

Trong khi trạm sạc mới được khai trương tại tòa nhà Quốc hội, 10 xe taxi chạy bằng hydrogen của 2 công ty cũng bắt đầu hoạt động thử nghiệm trong thành phố.

Bộ trên dự kiến thử nghiệm hoạt động đến cuối năm 2022, thời điểm các xe này đã chạy được khoảng 160.000km.

Trước đó, thành phố Ulsan ở miền Nam Hàn Quốc đã giới thiệu taxi chạy bằng nhiên liệu hydrogen đầu tiên vào tháng 12/2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở hãng ôtô Mazda tại Fuchu, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mazda công bố chiến lược sản xuất xe điện mới

Trong khi các đối thủ sản xuất xe điện tại các nhà máy được xây dựng chuyên biệt, Mazda có kế hoạch sản xuất xe điện trên các dây chuyền sản xuất hiện có đang sản xuất xe chạy bằng động cơ xăng.

Mẫu ôtô của Honda được giới thiệu tại Triển lãm ôtô Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Honda mua pin của Toyota để lắp cho xe hybrid tại Mỹ

Honda Motor dự định mua pin do Toyota Motor sản xuất tại Mỹ để lắp cho xe hybrid bán tại thị trường này. Đây là một trong những nỗ lực điều chỉnh lại chuỗi cung ứng trước mối đe dọa thuế quan.

Một mẫu xe của Toyota. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Toyota ra mắt xe điện giá "mềm" nhất tại Trung Quốc

Ngày 6/3, hãng xe ôtô hàng đầu Nhật Bản Toyota Motor đã tung ra mẫu xe điện có giá thành rẻ nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc, mở rộng dòng sản phẩm của hãng vào phân khúc xe giá cả phải chăng.

Chương trình giảm giá của Hyundai Thành Công Việt Nam.

Những điểm cần lưu ý trước khi mua xe ôtô tồn kho

Nếu muốn tiết kiệm chi phí và không quá khắt khe về phiên bản, màu sắc thì xe tồn kho khá hời, song nếu xét về giá trị bán lại hoặc các tùy chọn về trang bị, hãy cân nhắc kỹ trước khi "xuống tiền."