Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế đến Jeju, Yangyang

Những tour du lịch theo nhóm có 5 du khách trở lên từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ đến sân bay quốc tế Yangyang có thể ở lại Hàn Quốc tối đa 15 ngày mà không cần thị thực.
Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế đến Jeju, Yangyang ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Busan (Hàn Quốc) đang trả khách tại Sân bay Quốc tế Jeju. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol vừa cho biết, nước này sẽ cho phép du khách nhập cảnh miễn thị thực qua các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang bắt đầu từ ngày 1/6, nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ hơn hai năm do đại dịch COVID-19.

Cũng theo các quan chức, những tour du lịch theo nhóm có 5 du khách trở lên từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ đến sân bay quốc tế Yangyang trên bờ biển phía đông cũng có thể ở lại đất nước này tối đa 15 ngày mà không cần thị thực.

[Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận lao động thời vụ từ Việt Nam]

Bộ trưởng Jeon cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ tăng số lượng du khách quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho thị trường du lịch bằng cách hợp lý hóa chính sách nhập cảnh."

Với làn sóng lây nhiễm đang có dấu hiệu lắng xuống, quốc gia này đã áp dụng một loạt các biện pháp nới lỏng hạn chế biên giới và miễn kiểm dịch cho những du khách đã tiêm phòng đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục