Hàn Quốc, Mỹ tăng cường hợp tác về công nghệ sản xuất chip, robot

KIAT cũng đã ký thỏa thuận với Trung tâm Đổi mới Robot MassRobotics (Mỹ) về các dự án robot chung và ký MOU hợp tác với nhà sản xuất Mỹ trong lĩnh vực sản xuất thông minh.
Hàn Quốc, Mỹ tăng cường hợp tác về công nghệ sản xuất chip, robot ảnh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 21/9, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tăng cường hợp tác về công nghệ sản xuất chip, robot và các ngành tiên tiến khác thông qua các dự án nghiên cứu chung.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết hai nước đã tổ chức diễn đàn trao đổi công nghệ tại thủ đô Seoul, với sự tham dự của Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Công nghiệp Hàn Quốc, ông Jang Young-jin, Thứ trưởng Thương mại Mỹ Don Graves và hàng chục chuyên gia, đại diện các tập đoàn.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Viện Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KIAT) đã ký Bản ghi nhớ (MOU) với Đại học Yale (Mỹ) để thành lập cơ chế hợp tác liên quan đến các công nghệ thế hệ tiếp theo.

KIAT cũng đã ký thỏa thuận với Trung tâm Đổi mới Robot MassRobotics (Mỹ) về các dự án robot chung và ký MOU hợp tác với nhà sản xuất Mỹ trong lĩnh vực sản xuất thông minh.

[Lãnh đạo Mỹ-Hàn gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20]

Những người tham dự diễn đàn cũng thảo luận cách thức để làm sâu sắc hơn hợp tác trong lĩnh vực chip, chính sách an ninh liên quan đến công nghệ và cách thức tăng cường trao đổi tài năng trẻ.

Thứ trưởng Jang Young-jin cho biết Hàn Quốc sẽ cho phép các nhà nghiên cứu nước ngoài tham gia các dự án về kỹ thuật công nghiệp.

Hàn Quốc và Mỹ sẽ triển khai khoảng 50 dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) chung bắt đầu từ năm 2024 do các công ty hàng đầu và các viện nghiên cứu toàn cầu thực hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục