Hãng GM tiết lộ mẫu concept taxi bay tự hành tại CES 2021

GM miêu tả chiếc ôtô bay một chỗ ngồi có khả năng đi được lên đến 90km mỗi giờ từ trên tầng thượng và được vận hành bởi tám bộ phận chuyển động (rotor) sử dụng “công nghệ pin thế hệ mới."
GM phát một đoạn video về phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL). (Nguồn: General Motors)
GM phát một đoạn video về phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL). (Nguồn: General Motors)

Hãng sản xuất ôtô General Motors (GM) của Mỹ ngày 12/1 tham gia cuộc đua sản xuất “ôtô bay” khi tiết lộ mẫu concept taxi bay tự hành tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2021 (CES 2021).

Nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Mỹ này đã tiết lộ một số thông tin chi tiết và phát một đoạn video về phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) của thương hiệu Cadillac trên trang triển lãm kỹ thuật số của mình.

Người tường thuật trong video của GM miêu tả chiếc ôtô bay một chỗ ngồi có khả năng đi được lên đến 90km mỗi giờ từ trên tầng thượng và được vận hành bởi tám bộ phận chuyển động (rotor) sử dụng “công nghệ pin thế hệ mới." VTOL là chìa khóa cho tầm nhìn của GM về một tương lai đa phương thức.

[Hàn Quốc thử nghiệm taxi bay không người lái tại Seoul]

Một số công ty khoa học hàng không và các công ty khởi nghiệp cũng đã giới thiệu những "chiếc xe bay" tương tự trong những năm gần đây, mặc dù không có kế hoạch thương mại hóa ngay lập tức.

Thông tin trên được đưa ra sau khi GM công bố thương hiệu xe tải nhỏ chạy điện BrightDrop mới và đưa ra các thông báo khác về kế hoạch phát triển các loại xe chạy bằng điện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục