Hãng hàng không United Airlines yêu cầu nhân viên ở Mỹ tiêm vaccine

United Airlines yêu cầu các nhân viên của hãng phải tiêm vaccine đầy đủ trước ngày 25/10, hoặc 5 tuần sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt hoàn toàn bất kỳ loại vaccine nào đó.
Hãng hàng không United Airlines yêu cầu nhân viên ở Mỹ tiêm vaccine ảnh 1Một phi công của United Airlines tiêm vaccine phòng COVID-19 tại phòng khám ở Sân bay Quốc tế O’Hare ngày 9/3/2021. (Nguồn: Getty Images)

Hãng hàng không United Airlines sẽ yêu cầu nhân viên của hãng ở Mỹ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước cuối tháng Mười, hoặc có thể sớm hơn.

United Airlines mới đây đã thông báo với nhân viên của hãng hàng không này rằng họ sẽ phải tiêm vaccine đầy đủ trước ngày 25/10, hoặc 5 tuần sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hoàn toàn bất kỳ một loại vaccine nào đó.

Cho đến nay, FDA mới cho phép sử dụng khẩn cấp các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Vaccine Pfizer được dự đoán sẽ sớm được phê duyệt hoàn toàn.

Mỗi nhân viên của United Airlines sẽ phải gửi hình ảnh giấy chứng nhận đã tiêm vaccine đến công ty. Những ai không tuân thủ sẽ bị thôi việc, ngoại trừ những nhân viên có giấy tờ chứng minh có lý do về sức khỏe hay tôn giáo để không tiêm vaccine.

Những nhân viên đã tiêm vaccine hoặc tiêm trước ngày 20/9 sẽ được thêm một ngày lương.

Với 67.000 nhân viên ở Mỹ, United Airlines là hãng hàng không lớn đầu tiên của Mỹ cho biết sẽ yêu cầu nhân viên tiêm vaccine.

Hãng này đã yêu cầu nhân viên mới tuyển phải tiêm vaccine kể từ giữa tháng Sáu, Những nhân viên chưa tiêm vaccine phải đeo khẩu trang tại văn phòng làm việc.

[Dịch COVID-19: Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Singapore mở biên giới]

Hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này ước tính đến 90% đội ngũ phi công và gần 80% tiếp viên hàng không của hãng đã tiêm vaccine.

Một lãnh đạo của United Airlines cho biết hãng này không có ý định sẽ yêu cầu hành khách phải tiêm vaccine, cho rằng đây là quyết định của chính phủ.

Tương tự, giám đốc điều hành (CEO) của các hãng hàng không Delta Air Lines và American Airlines cũng bác bỏ việc yêu cầu hành khách tiêm vaccine.

Cũng như United Airlines, Delta đã tổ chức tiêm vaccine cho nhân viên và gần đây bắt đầu yêu cầu nhân viên mới tuyển phải tiêm vaccine.

CEO của Delta Ed Bastian mới đây cho biết 73% nhân viên của hãng đã tiêm vaccine. Lãnh đạo các hãng hàng không khác cũng khuyến khích nhân viên tiêm vaccine bằng cách thưởng tiền thưởng hoặc cho nghỉ phép có lương để tiêm vaccine, nhưng không bắt buộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục