CDC Mỹ: Người chưa tiêm phòng có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi

Những người không được tiêm chủng có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao gấp đôi, thậm chí là 3-4 lần, so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.
CDC Mỹ: Người chưa tiêm phòng có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 của Moderna cho người dân tại Central Falls, Rhode Island, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã chỉ ra rằng những người không được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn gấp hai lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 246 người trưởng thành ở bang Kentucky (Đông Nam nước Mỹ) đã bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tháng Năm và tháng Sáu vừa qua, sau khi đã bị mắc COVID-19 vào năm 2020.

Những người này được so sánh với 492 người thuộc nhóm đối chứng là những người có độ tương đồng về giới tính, tuổi tác và thời gian xét nghiệm dương tính ban đầu.

[Mỹ đổi sang chiến lược cứng rắn nhằm khuyến khích người dân tiêm phòng]

Kết quả cho thấy những người không được tiêm chủng có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao 2,34 lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ, với các loại vaccine của Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson.

Đáng lưu ý, nghiên cứu này được thực hiện trước khi biến thể siêu lây nhiễm Delta trở thành “chủng thống trị” tại Mỹ.

CDC Mỹ nêu rõ phát hiện trên một lần nữa củng cố khuyến nghị rằng tất cả mọi người đều nên tiêm vaccine, ngay cả khi họ đã từng mắc COVID-19.

Nghiên cứu mới nói trên đã bác bỏ quan điểm của một số chính trị gia tại Mỹ, trong đó có Thượng nghị sỹ Rand Paul, vốn cho rằng họ không cần tiêm vaccine ngừa COVID-19, do trong cơ thể đã có khả năng miễn dịch tự nhiên vì từng mắc căn bệnh này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục