Hang khong gia re Jetstar Pacific tang cac chuyen bay den Dai Loan hinh anh 1Lượng khách đi du lịch giữa Đà Nẵng-Đài Loan ngày càng tăng. (Ảnh: jetstar cung cấp)

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific sẽ tăng tần suất khai thác giữa Đà Nẵng-Đài Bắc (Đài Loan) lên 5 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay Airbus A320s để đáp ứng nhu cầu du lịch đang gia tăng giữa hai khu vực.

Lịch tăng chuyến đã được triển khai cho các chuyến bay bắt đầu từ ngày 31/10. Theo đó, mỗi tuần Jetstar Pacific khai thác 5 chuyến khứ hồi vào thứ Ba, Tư, Năm, Sáu và Chủ Nhật.

[Jetstar hợp tác liên danh vé bay với hãng hàng không 5 sao Emirates]

Chuyến bay từ Đà Nẵng đi Đài Bắc có số hiệu BL140, cất cánh vào lúc 11 giờ. Chiều ngược lại từ Đài Bắc đi Đà Nẵng có số hiệu BL141, cất cánh vào lúc 15 giờ 40 phút. Tổng thời gian bay giữa hai khu vực là 2 giờ 35 phút, áp dụng cho lịch bay mùa Đông từ 31/10/2018-29/3/2019.

Chính thức khai trương và trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên kết nối Đà Nẵng-Đài Bắc từ tháng 12/2016 với tần suất ban đầu 3 chuyến/tuần, đến nay, Jetstar Pacific đã vận chuyển gần 100.000 lượt khách giữa 2 khu vực.

“Bằng việc tăng tần suất lên 5 chuyến/tuần, Jetstar Pacific tiếp tục góp phần kích thích tăng trưởng du lịch, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư đến khu vực miền Trung của Việt Nam,” đại diện Jetstar cho hay.

Vé của các chuyến bay tăng thêm đã được Jetstar Pacific mở bán trên hệ thống để hành khách mua vé sớm và tiết kiệm chi phí với mức giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 280.000 đồng/chặng tại website www.jetstar.com, tổng đài 19001550 và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc. Mức giá nêu trên chưa bao gồm thuế và phí nếu có.

Theo thống kê từ Cục Du lịch Đài Loan, năm 2017 có hơn 610.000 lượt khách du lịch Đài Loan sang Việt Nam. Khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan đạt trên 380.000 lượt, tăng 94,9% so với năm trước. Lượng khách trao đổi giữa hai bên đạt gần 1 triệu lượt, dự báo trao đổi khách giữa Đài Loan và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng lên 1,5 triệu lượt trong năm 2018.

Bên cạnh đường bay Đà Nẵng-Đài Bắc, hiện Jetstar Pacific và Jetstar Group cũng đang có các đường bay giữa Đà Nẵng-Hongkong/Osaka/Singapore kết nối với mạng bay nội địa phủ kín hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Hiện, Jetstar Pacific đang khai thác trên 100 chuyến bay mỗi ngày, kết nối cùng mạng bay giá rẻ của Jetstar Group đến 85 đểm đến 17 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hãng có hai cổ đông chính là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Tập đoàn hàng không quốc gia Australia-Qantas Group (Qantas Airways)./.

Việt Hùng (Vietnam+)