Hàng không Việt chủ động ứng phó với nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế để cung cấp khi hành khách yêu cầu nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona.
Hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific luôn sẵn sàng ứng phó mọi trước tình huống liên quan đến virus Corona. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific luôn sẵn sàng ứng phó mọi trước tình huống liên quan đến virus Corona. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Liên quan đến tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã lên các phương án sẵn sáng, chủ động ứng phó với nguy cơ lây nhiễm virus Corona tại Trung Quốc.

Hiện nay, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc khác của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết.

Theo đó, hai hãng sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới.

[Hủy các chuyến bay đến Vũ Hán tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona]

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. Hai hãng đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus Corona trên chuyến bay.

Hai hãng cũng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về công tác phòng, chống bệnh, chấp hành nghiêm quy trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

Hàng không Việt chủ động ứng phó với nguy cơ lây nhiễm virus Corona ảnh 1Các quầy làm thủ tục tại sân bay Nội Bài đã ngay lập tức triển khai cho nhân viên Vietnam Airlines đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. (Ảnh: CTV/Vietnam+).

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các chuyến bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Được biết, chủng virus Corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán. Tới nay đã có 25 ca tử vong và khoảng 830 ca mắc bệnh được xác nhận trên toàn Trung Quốc.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam hiện có một số trường hợp sốt có biểu hiện nghi ngờ lây nhiễm virus Corona đều đã được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế theo một quy trình nghiêm ngặt của ngành y tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục